Microsoft kiện Omnitech, cáo buộc lợi dụng thương hiệu Microsoft lừa đảo khách hàng

Bộ phận chống tội phạm kỹ thuật số của đã vừa công bố rằng họ chuẩn bị đệ một đơn kiện lên tòa án liên bang tại California nhằm cáo buộc một công ty lừa đảo công nghệ khiến người dùng sản phẩm của hãng mất tiền oan vào những dịch vụ sửa chữa và bảo mật không đáng có.

Trong vụ kiện lần này, Support đã bị cáo buộc sử dụng các nhãn hiệu, thương hiệu của Microsoft khiến người dùng hiểu nhầm rằng đây là một dịch vụ hỗ trợ công nghệ đáng tin cậy.

microsoft-20-12

Microsoft cho biết:

“Omnitech Support – một chi nhánh của Customer Focus Services bị cáo buộc lạm dụng nhãn mác, các thương hiệu đã được đăng ký và dấu hiệu dịch vụ của Microsoft trong việc kết nối với các dịch vụ hỗ trợ công nghệ qua điện thoại mà công ty đang cung cấp. Omnitech lợi dụng thương hiệu và dấu hiệu dịch vụ của Microsoft để tăng độ tin cậy của họ và làm cho khách hàng nhầm lẫn về sự liên kết giữa họ với Microsoft. Omnitech sau đó sử dụng sự tín dụng này để thuyết phục người dùng rằng máy tính cá nhân của họ đã bị nhiễm malware nhằm bán các dịch vụ bảo mật không cần thiết cho người dùng để bảo vệ máy tính.”

Nghiêm trọng hơn, Microsoft còn cho rằng Omnitech cũng đã cài đặt các phần mềm độc hại bao gồm keylogger để đánh cắp thông tin đăng nhập cá nhân của khách hàng nhằm truy xuất vào dữ liệu tài chính của họ.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan