Microsoft làm mới Surface RT với vi xử lí Qualcomm Snapdragon 800?

Như chúng ta đã biết Surface RT trước giờ luôn gắn liên với chip xử lí từ Nvidia là Tegra 3, tuy nhiên có vẻ trong thời gian tới, loạt tablet Windows RT này sẽ được làm mới với vi xử lý của Qualcomm.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với nhóm phát triển Microsoft Surface tiết lộ với The Verge rằng tập đoàn công nghệ Mỹ này đang bắt đầu thử nghiệm nhiều mẫu Surface RT dùng chip Snapdragon 800. Mặc dù sẽ làm mới Surface RT với chip xử lí từ Qualcomm, tuy nhiên theo Bloomberg, Microsoft cũng sẽ bán ra một số mẫu Surface RT phiên bản dùng chip xử lí từ Nvidia.

Snapdragon 800 cũng được tích hợp bộ thu phát sóng 4G LTE, do đó nhiều khả năng trong tương lai các mẫu Surface RT mới sẽ có thể hỗ trợ mạng di động LTE – vốn là khiếm khuyết khá đáng tiếc trên thế hệ Surface RT hiện nay. Giám đốc lập kế hoạch của Microsoft, Mike Angiulo, hồi đầu năm cũng đã ám chỉ khả năng này khi lên tiếng bảo vệ hệ điều hành Windows RT. “Với cấu trúc ARM, xu hướng sẽ là ngày càng nhiều cá nhân được xuất xưởng với tính năng băng thông di động [3G/4G]”, Angiulo cho biết vào thời điểm đó.

Thực tế, thông tin này không phải quá bất ngờ bởi theo như đại diện của Qualcomm trước đây có khẳng định rằng, vào cuối năm nay sẽ có những máy tính bảng và máy tính xách tay chạy Windows RT phiên bản 8.1 mang trong mình chip xử lý Snapdragon 800. Qualcomm cho biết chip Snapdragon 800 dùng trên máy tính bảng Win RT 8.1 vẫn có 4 nhân, chạy ở xung nhịp 2.2GHz và hỗ trợ những cổng kết nối phổ biến như USB 3.0. Và với những đặc điểm đó, Surface RT với Snapdragon 800 hứa hẹn sẽ cho tốc độ xử lí và hiệu năng đạt mức cao.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan