Microsoft lên kế hoạch hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT đến 2020

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Việt Nam cho hay hãng đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020, đưa CNTT-TT trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn mang tính cạnh tranh toàn cầu.

tin-tuc-15-9-2Đô thị thông minh CityNext – một trong những giải pháp công nghệ đang được Microsoft giới thiệu tại Việt Nam.

Theo thông tin đưa ra ngày 15/9, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho hay: Mục tiêu của Việt Nam là phát triển ngành CNTT- TT thành ngành công nghiệp mũi nhọn và mang tính cạnh tranh toàn cầu vào năm 2020. Là nhà tư vấn toàn cầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020.

Chiến lược được xây dựng dựa trên các lĩnh vực chính như hạ tầng CNTT, an ninh mạng, gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục.

Microsoft Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT-TT như kỳ vọng, trợ giúp các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an toàn nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, hãng cũng hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để người dân đều được hưởng lợi từ công nghệ. “Cam kết của đội ngũ nhân viên Microsoft Việt Nam là hết mình hỗ trợ để triển khai thành công những mục tiêu kỳ vọng”, ông Vũ Minh Trí nói. Đồng thời, ông Trí cho biết Microsoft Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước đảm nhiệm việc hỗ trợ Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft nhằm  đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan