Microsoft lên lịch ngừng hỗ trợ trình duyệt IE cũ

Trong một nỗ lực nhằm đem tới những trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao cho người dùng khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer, đã ra thông cáo cho hay, sau ngày 12/01/2016, chỉ phiên bản IE mới nhất trên các hệ điều hành Windows có khả năng được nhận hỗ trợ cũng như bản cập nhật bảo mật.

Ví dụ, nếu người dùng đang sử dụng , Internet Explorer 9 hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì họ phải nhanh chóng nâng cấp lên Internet Explorer 11 để có thể tiếp tục nhận hỗ trợ từ hãng này.

ie-11-8

Được biết, các trình duyệt sẽ còn được Microsoft tiếp tục hỗ trợ sau ngày 12/01/2016 bao gồm: Internet Explorer 9 trên Windows Vista SP2 và Windows Sever 2008 SP2, Internet Explorer 10 trên Windows Server 2012 và Internet Explorer 11 trên Windows 7 SP1, Windows Server 2008 R2 SP1, Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2. Điều này đồng nghĩa với việc Internet Explorer 8 và 10 gần như sẽ sớm bị khai tử trên các phiên bản Windows sau thời hạn trên.

ie-11-8-1

Cũng cần phải nói rằng, liên tục trong những năm gần đây, Microsoft luôn tìm cách loại bỏ dần các trình duyệt và hệ điều hành “hết đát”, và thông cáo mới đây của hãng về việc ngừng hỗ trợ các sản phẩm cũ chính là hình thức mạnh tay giúp người dùng chuyển lên các trình duyệt và hệ điều hành mới hơn. Do đó, động thái mạnh mẽ trên là hoàn toàn dễ hiểu bởi việc nâng cấp, hỗ trợ cho các sản phẩm cũ sẽ tốn thời gian và công sức hơn rất nhiều, thêm vào đó, người dùng sử dụng các trình duyệt cũ cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về bảo mật.

Theo: Genk

Bài viết liên quan