Microsoft mang ứng dụng quét tài liệu Office Lens lên iOS và Android

Ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh tài liệu và biến thành tập tin hiệu chỉnh được. giờ đây sẽ có mặt trên cả iPhone và thiết bị .

vừa chính thức phát hành phiên bản ứng dụng Office Lens dành cho thiết bị Android trên cửa hàng Google Play Store, cùng với phiên bản dành cho thiết bị trên cửa hàng Apple App Store.

Office Lens có chức năng chính là biến chiếc thành máy quét, sử dụng máy ảnh trên điện thoại để chụp ảnh tài liệu và chuyển thành một tập tin hiệu chỉnh được. Ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh các loại tài liệu như hóa đơn, danh thiếp, bảng trắng, giấy ghi chú hay thậm chí là thực đơn trong nhà hàng, sau đó lưu chúng vào ứng dụng (là ứng dụng dùng để ghi chú và hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng Windows, Windows Phone, iOS và Android) hoặc đưa lên ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive cũng của Microsoft.

office-lens-4-4Giao diện Office Lens trên iPhone.

Office Lens còn cung cấp khả năng tự động cắt cúp và làm rõ hình ảnh được chụp. Ứng dụng cũng cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa trong ảnh thông qua khả năng nhận dạng quang học OCR (optical character recognition).

Microsoft cũng cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh lưu trong Office Lens thành các định dạng tài liệu Word, PowerPoint và PDF. Giống như phiên bản cho Windows Phone, Office Lens cho iOS và Android cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Việc đưa ứng dụng Office Lens vào các nền tảng di động iOS và Android là dấu hiệu cho thấy chiến lược mới của Microsoft nhằm đưa những phần mềm tốt nhất của hãng lên càng nhiều thiết bị càng tốt, không chỉ là các thiết bị đang chạy Windows.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan