Microsoft miễn phí Office 365 ProPlus cho học sinh – sinh viên

Kể từ 22/9/2014, các đối tượng học sinh – sinh viên nằm trong diện được miễn phí sử dụng Office 365 ProPlus từ chương trình Office 365 Student Advantage của có thể tự đăng ký và dùng dịch vụ này. Những tính năng dịch vụ mới này đang có hiệu lực ở Mỹ và sẽ phổ biến trên toàn thế giới vào tháng 11/2014.

Theo Microsoft, Office 365 được tối ưu hóa cho thiết bị có màn hình cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị như máy tính bảng, . Bộ sản phẩm này bao gồm tất cả các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm làm việc cộng tác và truyền thông hợp nhất. Hãng này nhận thấy bộ Office 365 phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, nhất là với thầy cô giáo, giảng viên, học sinh và sinh viên.

Trước đây, các tổ chức giáo dục, nhà trường phải trả những khoản chi phí lớn để mở dịch vụ, tạo tài khoản và mua giấy phép sử dụng phần mềm cho học sinh, sinh viên của họ. Mô hình mới này sẽ giúp loại bỏ tất cả những rắc rối không cần thiết nhờ tính khả thi của việc “tự phục vụ” và học sinh, sinh viên sẽ tự đăng ký. Hơn thế nữa, mô hình này vẫn duy trì mức độ kiểm soát, tính linh hoạt mà các tổ chức an ninh kỳ vọng từ Office 365.

microsoft-25-9

Học sinh – sinh viên có thể sử dụng miễn phí Office 365 để phục vụ việc học của mình.

Để kiểm tra điều kiện sử dụng các tính năng của ProPlus, học sinh và sinh viên có thể truy cập đường địa chỉ www.office.com/getoffice365 và nhập địa chỉ email của trường cung cấp. Sau khi xác nhận, các bạn học sinh trên 13 tuổi có thể tạo một tài khoản Office 365 và truy cập vào Office 365 ProPlus, OneDrive for business, SharePoint Online cũng như Office Online.

Cũng theo Microsoft, trong năm 2014, giảng viên và cán bộ đào tạo cũng có thể truy cập Office 365 ProPlus như sinh viên. Việc mở rộng lợi ích của Office 365 ProPlus cho giảng viên và nhân viên để đảm bảo các giáo viên được sử dụng phiên bản Office mới nhất với các tính năng tương tự như sinh viên của họ. Mô hình cho phép giáo viên quản lý các cài đặt riêng của bản Office đầy đủ lên tới 5 máy tính hoặc Mac và mở khóa cho phép họ sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa văn phòng Office và iPad. Mô hình cũng cho phép tiếp cận với các văn bản Office trên các thiết bị cả ở trường và ở nhà. Với Office 365 ProPlus, giáo viên có thể tận dụng tối đa các ứng dụng Office và add-ins tương tự như Office Mix để ghi lại và tạo lập các bài giảng trên lớp.

Tại Mỹ, kể từ tháng 10/2014, các giáo viên nước này có thể sử dụng đăng ký (self- service signup) để tiếp cận Office 365 ProPlus, OneDrive for Business và các dịch vụ Office 365 khác. Mô hình sẽ phổ biến toàn cầu từ 01/12/2014.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan