Microsoft mua lại ứng dụng nhắn tin cho doanh nghiệp Talko, sẽ tích hợp nhiều công nghệ cho Skype

Microsoft đang đàm phán để mua lại – một startup phát triển ứng dụng nhắn tin dành cho doanh nghiệp, được chính cựu kiến trúc sư trưởng phần mềm Ray Ozzie của Microsoft đứng đằng sau. Theo những gì thoả thuận, sau khi hoàn tất thương vụ này, toàn bộ đội ngũ của Talko (trừ Ozzie) sẽ về làm cho Skype, Microsoft cũng sẽ tích hợp những công nghệ nổi bật của Talko vào Skype và Skype for Business trong tương lai gần, và cuối cùng là Talko sẽ phải dừng hoạt động hoàn toàn.

tin-tuc-22-12-3Trên blog của mình, Talko cho biết toàn bộ dịch vụ sẽ đóng cửa vào tháng 3 năm sau, và trong khoảng thời gian này thì người dùng có thể xuất ra và lưu lại những cuộc hội thoại, ghi âm, ghi chú và hình ảnh. Rõ hơn về Talko, đây là ứng dụng cung cấp các giải pháp chia sẻ thông tin dành cho doanh nghiệp. Ví dụ như nhắn tin, hỗ trợ gọi VoIP hay nền đám mây, ghi âm lại những cuộc đối thoại trực tiếp và chia sẻ, đánh dấu một cuộc đối thoại nào đó, cũng như hỗ trợ tag thành viên khi chat – khá tương tự với Slack.

Vẫn chưa rõ giá trị của bản hợp đồng này, tuy nhiên có lẽ chúng ta cũng không mấy quan tâm lắm bởi đây được cho là thương vụ mua lại các startup công nghệ lần thứ 20 của Microsoft trong năm 2015.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan