Microsoft nâng cấp phiên bản Office 365 cho doanh nghiệp

đã khiến trở nên dễ dàng hơn đối với các vừa và nhỏ khi bắt đầu có những nân cấp tính năng mới và giảm giá thành so với trước.

Những thay đổi này bắt nguồn từ việc Office 365 nhận được thông tin phản hồi từ đối tác, khách hàng. Phiên bản mới của Office 365 sẽ hấp dẫn hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và các kênh đại lý phân phối.

Microsoft sẽ có nhiều thay đổi về tính năng của Office 365 cho SMB, điều quan trọng nhất chính là việc giảm giá thành và tăng sự linh động trong việc kết hợp với nhiều ứng dụng độc lập.

Với kế hoạch mới cho Office 365, Microsoft dự định thảo luận chi tiết hơn tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu vào tuần tới (WPC) tại Washington, DC và sẽ ra mắt phiên bản mới vào tháng 10.

office-365

Office cho doanh nghiệp sẽ có nhiều tính năng mới và giảm giá thành.

Phiên bản mới của Office 365 Business Premium phù hợp với doanh nghiệp tầm trung nhưng có chi phí thấp hơn trước (12,5 USD cho 1 người dùng/tháng so với 15 USD trước đây). Bộ công cụ này đầy đủ các ứng dụng Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, ngoài ra còn có đầy đủ tính năng của phiên bản đám mây máy chủ Office, bao gồm Exchange Online, Lync Online và SharePoint Online.

Office 365 Business Premium hỗ trợ 1TB trên OneDrive phụ vụ lưu trữ cho doanh nghiệp, ngoài ra còn tích hợp Active Directory và Yammer Enterprise để có thể đảm bảo cho 300 nhân viên sử dụng.

Với giá 12.5 USD mỗi người dùng/tháng, Office 365 Business Premium không chỉ rẻ hơn so với Office 365 Midsize Business mà còn tương đương với Office 365 Small Business Premium. Việc tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ như Active Directory, lượng người dung chung lớn hơn điều đó khiến phiên bản này sẽ thay thế cho Midsize Business và Small Business Premium trong tương lai.

Trong khi đó, phiên bản mới của Office 365 Business Essentials sẽ thay thế Office 365 Small Business với giá thành tượng nhau khoảng 5 USD/người/tháng nhưng tăng lượng người dụng lên đến 300. Ngoài ra phiên bản này còn bổ sung các tính năng Active Directory hay hỗ trợ đám mây như Exchange Online, Lync Online và SharePoint Online nhưng lại không đi kèm với bộ Office đầy đủ khi thiếu Word và Exel.

Đối với những khách hàng muốn chỉ có bộ ứng dụng Office và không phải có nhu cầu với điện toán đám mây, Microsoft cũng đang chuẩn bị một gói ứng dụng khác là Office 365 Business ít tốn kém hơn phiên bản hiện tại là Office 365 ProPlus.

Office 365 Business sẽ có giá 8,25 USD/người/tháng với các ứng dụng đi kèm Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Publisher nhưng không bao gồm Access và Lync. Một khác biệt nữa là Office 365 Business mở rộng chỉ ở mức 300 người sử dụng, trong khi Office 365 ProPlus không giới hạn. Cả 2 đều trang bị 1TB trên OneDrive dành cho lưu trữ đám mây. Những phiên bản mới của Office dành cho doanh nghiệp sẽ được ra mắt vào ngày 01/10/2014, nhưng Microsoft đang đề nghị khách hàng hiện tại chờ đợi để chuyển đổi 1 năm sau đó. Trong khi đó, Microsoft nâng lượng người sử dụng từ 25 đến 300 dành cho phiên bản Small Business and Small Business Premium với mức giá từ 12,5-15 USD/người/tháng.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan