Microsoft ngừng hỗ trợ người dùng Windows 8

Sau 12/1/2016, người dùng Windows 8 sẽ phải chọn phương án chuyển lên hoặc để tiếp tục nhận được các bản cập nhật hỗ trợ từ .

Microsoft vừa chính thức công bố trên website hỗ trợ khách hàng của hãng rằng người dùng Windows 8 kể từ sau ngày 12/1/2016 sẽ không còn tiếp tục nhận được bản cập nhật, vá lỗi từ phía nhà phát triển.

Kể từ sau ngày này, người dùng có thể chọn cách nâng cấp lên bản Windows 8.1 hoặc Windows 10 nếu muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft hiện tại cũng xem Windows 8.1 như là một gói service pack vốn khác biệt bởi tích hợp nhiều tính năng và cải tiến mới thay vì chỉ đơn thuần là bản cập nhật mang trên đó nhiều bản vá lỗi.

tin-tuc-13-1-6Microsoft sẽ chính thức ngưng hỗ trợ người dùng Windows 8 từ sau ngày 12/1/2016.

Cũng theo Microsoft, lịch hỗ trợ Windows 8.1 của hãng này sẽ kéo dài đến hết ngày 10/1/2023. Trong khi đó, bản với Windows 10, thời hạn ngưng hỗ trợ các bản cập nhật, vá lỗi sẽ chính thức diễn ra từ sau ngày 14/10/2025.

Hiện tại, với người dùng Windows 8, việc nâng cấp lên bản Windows 8.1 khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần nắm chắc trong tay 4GB dung lượng trống và có thể vào Windows Store để tải về bản cập nhật Windows 8.1. Một khi nhấn chọn nút download, bản cập nhật sẽ tự động tải về máy và cài đặt nền nên người dùng lẽ đương nhiên sẽ không cần phải can thiệp trực tiếp như khi nâng cấp lên một nền tảng Windows khác.

Nếu vẫn muốn lên đời với nền tảng Windows 10, sau khi cập nhật bản Windows 8.1 từ nền tảng hệ điều hành vốn chỉ mới 3 năm tuổi của Microsoft, người dùng vẫn còn một cơ hội nâng cấp miễn phí.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan