Microsoft Office chính thức có cho iPad, miễn phí tải về

Sau khi tải về và cài đặt miễn phí Microsoft Office cho iPad, người dùng có thể xem tài liệu Office trên tablet. Nếu muốn chỉnh sửa và tạo tài liệu mới, họ cần thuê bao Office 365.

Microsoft đã chính thức công bố bộ văn phòng Office cho iPad. Phiên bản Office cho iPad sẽ bao gồm Word, PowerPoint và Excel.

Office là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Microsoft trong nhiều năm. Trước đây, Microsoft không muốn đưa Office lên iPad vì muốn dùng Office làm lợi thế cạnh tranh cho tablet Windows, ví dụ như Surface. Tuy nhiên, bảng Surface không thành công mặc dù độc quyền Microsoft Office.

Sau khi chứng kiến iPad vẫn thành công bất chấp không có Office, Microsoft có thể lo ngại người dùng sẽ dần ít cần đến bộ phần mềm Office. Gã khổng lồ phần mềm quyết định đưa Office lên tablet của đối thủ.

Đây là một quyết định quan trọng vì nó phản ánh một sự thay đổi trong tư duy của Microsoft. Trong nhiều năm, họ chỉ tập trung bảo vệ hệ điều hành Windows. Dưới sự lãnh đạo của tân tổng giám đốc Satya Nadella, có lẽ Microsoft đã sẵn sàng làm việc trên nhiều nền tảng.

Microsoft cho biết Office cho iPad không phải một phiên bản chỉnh sửa từ ứng dụng Office cho Windows, mà nó được phát triển mới cho iPad.

Người dùng iPad đã có thể tải về bộ phần mềm Microsoft Office tại đây: Word, Excel, PowerPoint.

Microsoft Excel trên iPad

Microsoft Word trên iPad

Microsoft PowerPoint trên iPad

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan