Microsoft Outlook bị hack ở Trung Quốc

Vụ tấn công này diễn ra chỉ vài tuần sau khi dịch vụ thư điện tử Gmail của Google bị chặn ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo trang GreatFire, các dịch vụ thư điện tử phổ biến như Microsoft , Mozilla Thunderbird và một số ứng dụng trên điện thoại với giao thức e-mail SMTP và IMAP đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công MITM (Man in the Middle) ở Trung Quốc.

MITM giống như một hình thức nghe, xem trộm, trong đó kẻ tấn công thiết lập kết nối xen ngang đến máy tính nạn nhân. Người gửi tin rằng họ đang truyền tin nhắn trực tiếp đến người nhận, nhưng thực ra đã thông tin đã bị truyền qua host của kẻ tấn công, do đó kẻ tấn công có thể đọc được các thông tin nhạy cảm hoặc gửi xen vào các thông tin khác…

outlook-20-1

Nhiều người dùng Outlook ở Trung Quốc đang bị theo dõi.

“Một nhóm người dùng đang bị ảnh hưởng bởi việc thông điệp bị điều hướng tới một máy chủ giả là Outlook.com. Nếu người dùng nhận thấy dấu hiệu bị tấn công, họ nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ”, đại diện Microsoft trả lời trang TechCrunch.

Hoạt động chặn hoặc tấn công các dịch vụ đã trở nên quen thuộc ở Trung Quốc. Giới quan sát cho rằng chính phủ nước này đang từng bước can thiệp, hạn chế hoặc ngăn các dịch vụ trực tuyến nước ngoài hoạt động ở đây như Facebook, Google, Microsoft… để tạo nên một thế giới riêng.

Tháng trước, dịch vụ Gmail đã bị chặn ở Trung Quốc, buộc nhiều người dùng nước này phải chuyển sang các hệ thống e-mail nội địa.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan