Microsoft phát động Kodu Challenge, cuộc thi lập trình game dành cho trẻ em

Đầu tháng 4 này, đã phát động cuộc thi mang tên Kodu dành cho và thanh thiếu niên có độ tuổi từ 9 đến 18, nội dung là cho và Xbox.

Kodu cuộc thi dành cho trẻ em thuộc dự án Imagine Cup đang được Microsoft tổ chức. Với Kodu, các em nhỏ sẽ được dùng một lập trình đơn giản và thân thiện, giúp tạo những game từ đơn giản đến phức tạp cho 2 hệ PC và Xbox, này được tải miễn phí cho Windows và giá 5$ nếu mua cho Xbox.

Phần mềm lập trình Kodu cho phép người chơi dùng tay cầm máy chơi game Xbox tạo một game theo dạng mở và có thể phát triển theo nhiều hướng, tương tự như 1 bản đồ tư duy (mind map). Ví dụ ban đầu người lập trình sẽ tạo một nền đất trống, sau đó bổ sung thêm thảm cỏ, cây xanh, nhà cửa, đường đi, hồ nước và nhiều vật thể khác, tựa như đang chơi 1 game mô phỏng xây dựng nhà cửa. Sau đó, họ có thể phát triển cốt truyện, cách chơi, cách tính điểm và sự tương tác qua lại giữa các chủ thể trong game theo hướng nhân quả.

Cuộc thi Imagine Cup Kodu Challenge chính thức được tổ chức từ 1/4 đến hết ngày 17/5/2013, chia ra làm 2 lứa tuổi tham dự là 9-12 tuổi và 13-18 tuổi. Hiện Imagine Cup còn nhiều cuộc thi khác với qui mô lớn nhỏ khác nhau, giải thưởng cho hạng I lên tới 10.000$, nếu có hứng thú thì bạn có thể đăng kí tham gia ở đây.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan