Microsoft phát hành Office 2016, cho phép nhiều người cùng biên tập tài liệu

mới đây vừa ra mắt bản beta mới của cho người dùng Windows với nhiều tính năng mới, trong đó một tính năng được hãng phần mềm học hỏi từ Google Docs là cho phép nhiều người dùng cùng biên tập một tài liệu.

Office 2016 phiên bản public preview mà Microsoft cho tải về hôm nay, là bản thử nghiệm thứ hai của Office 2016 (bản đầu tiên được phát hành vào tháng 3/2015 hướng đến đối tượng lập trình viên và chuyên gia IT). Ở phiên bản preview mới lần này, Microsoft đã mở rộng đối tượng, cho phép cả người dùng phổ thông tải về trải nghiệm.

Word-2016_06.05.15_1

Một demo tính năng cùng biên tập tài liệu trong Word 2016.

Office 2016 cho người dùng Windows với nhiều tính năng mới, trong đó một tính năng được hãng phần mềm học hỏi từ Google Docs là cho phép nhiều người dùng cùng biên tập một tài liệu theo thời gian thực (real-time editing). Ngoài ra, một số tính năng đáng chú ý khác gồm công cụ tìm kiếm “Tell Me”, tích hợp với Power BI (business intelligent)…

Tuy nhiên, một số tính năng sẽ chưa xuất hiện ở bản preview lần này, mà chỉ ra mắt vào một thời điểm trong mùa hè. Theo tiết lộ của lãnh đạo hãng phần mềm, Office 2016 cho máy tính Windows sẽ ra bản chính thức vào mùa thu 2015, và tới thời điểm đó, mọi tính năng sẽ được hoàn thiện một cách đầy đủ nhất.

Office 2016 tương thích với tất cả các máy tính để bàn, laptop, tablet chạy Windows 7, 8 và Windows 10. Người dùng sẽ phải gỡ bỏ Office 2013 đang cài trên máy (nếu có) mới có thể sử dụng bản preview của Office 2016.

Một thông tin cũng đáng lưu ý là Microsoft sẽ cập nhật bản preview một cách thường xuyên. Microsoft cũng đang phát triển phiên bản Office tối ưu cho thiết bị chạy Windows 10 và dùng màn hình cảm ứng, với các ứng dụng cơ bản gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook. Phiên bản này sẽ cho phép người dùng tải về sử Windows Store của Windows 10.

Theo ictnews

Bài viết liên quan