Microsoft phát hành Skype phiên bản doanh nghiệp trên iOS

for Business” được bổ sung thêm một số tính năng so với phiên bản thông thường nhằm hướng tới khách hàng doanh nghiệp: các tính năng bảo mật, tích hợp dịch vụ Active Directory.
Microsoft vừa công bố phát hành ứng dụng “” (tạm dịch: Skype phiên bản dành cho doanh nghiệp) cho người dùng iOS. Ứng dụng này được thiết kế để thay thế cho công cụ Microsoft Lync trước đây. “” hiện đã có thể tải về từ iTunes App Store của Apple tại đây.

Ứng dụng của Microsoft lần đầu tiên ra bản “preview” (còn gọi là beta, thử nghiệm) hồi mùa hè trên cả iOS và Android. Tương tự như phiên bản Skype thông thường, nó cho phép bạn chat voice và video, nhắn tin tức thì, gọi nhóm phục vụ hội thảo… Tuy nhiên, “Skype for Business” được bổ sung thêm một số tính năng hướng tới người dùng doanh nghiệp như tích hợp với dịch vụ Active Directory (của chính Microsoft), tăng tính bảo mật…

Microsoft lưu ý rằng phiên bản chính thức của ứng dụng cũng giúp sửa một số lỗi mà người dùng bản beta trước đó gặp phải, bao gồm cả lỗi đăng nhập Lync 2013 trên các máy chạy iOS 9.

Thêm vào đó, người dùng được truy cập vào một bảng điều khiển mới với một thanh tìm kiếm để tìm danh bạ, danh sách các cuộc họp, danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. Thanh tìm kiếm sẽ cho phép người dùng tìm bất kỳ ai từ danh sách địa chỉ toàn cầu (Global Address List) của công ty người đó. Bạn có thể tìm theo tên (first name), họ (last name), email, số điện thoại của người cần tìm.

skype-15-10Khi gọi video, người dùng Skype cũng sẽ thấy giao diện gọi giờ đây sẽ hiện toàn màn hình. Nút bấm tắt tiếng (Mute) cũng được thiết kế rất to để dễ sử dụng. Trong một bản update trong tương lai, Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung cho ứng dụng tính năng xem slide PowerPoint bên trong một cuộc họp.

skype-15-10-1Với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng trực tuyến Office 365, các quản trị viên IT giờ đây có thể cấu hình xác thực đa yếu tố cho “Skype for Business” qua hệ thống xác thực Active Directory Authentication Library (ADAL) để giúp bảo mật tốt hơn. Microsoft cho biết “Skype for Business” phiên bản Android vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ chỉ được tung ra vào cuối năm nay.

Microsoft công bố kế hoạch thay thế Lync hồi năm ngoái với mục tiêu hợp nhất các sản phẩm dưới thương hiệu “for Business” (dành cho doanh nghiệp). OneDrive for Business, dịch vụ lưu trữ mây của Microsoft, cũng là một sản phẩm như vậy.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan