Microsoft ra mắt bàn phím di động với thiết kế gập độc đáo

Bên cạnh bộ đôi tầm trung Lumia 640 và Lumia 640 XL, cũng mang đến Hội nghị Di động Thế giới (MWC) đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) bàn phím di động với thiết kế dạng gập độc đáo cho phép người dùng dễ dàng mang theo mình bất kỳ đâu.
Tháng 9 năm ngoái, Microsoft ra mắt bàn phím di động với tên gọi Universal Mobile Keyboard dành cho thiết bị chạy , Android cũng như , và tại MWC năm nay, Microsoft đã trình làng phiên bản nâng cấp của bàn phím di động này, với tính năng đáng chú ý là có thể gập đôi lại để thu nhỏ kích thước, giúp tăng tính di động.

Bàn phím di động mới của Microsoft với tên gọi có chức năng tương tự như bàn phím di động phiên bản đầu tiên được Microsoft ra mắt vào năm ngoái, khi hỗ trợ hầu hết các thiết bị di động và kết nối thông qua Bluetooth, để giúp người dùng có thể dễ dàng nhập dữ liệu trên các thiết bị di động thông qua bàn phím hoàn chỉnh.

Sản phẩm mang đến bàn phím dạng QWERTY và được trang bị thêm một dãy phím chức năng ở trên cùng, cho phép người dùng có thể điều khiển các chức năng như tìm kiếm, điều khiển âm lượng… của thiết bị được kết nối. Đáng chú ý, bàn phím này có thể kết nối đồng thời với cả 2 thiết bị di động và có thể chuyển đổi sử dụng giữa 2 thiết bị này bằng một nút bấm trên bàn phím.

Microsoft không tiết lộ về thời lượng pin sử dụng của bàn phím di động này, tuy nhiên sản phẩm được trang bị một cổng kết nối microUSB ở cạnh bên để cắm sạc và có thể sử dụng nguồn năng lượng từ các thiết bị di động được kết nối để sử dụng nếu cần.

Khi gập đôi lại, kích thước của bàn phím sẽ được thu nhỏ xuống còn một nửa, giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình. Ở 2 đầu của bàn phím là 2 thanh nam châm để giúp đính liền bàn phím lại khi gập đôi.

Có thể nói đây là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai thường xuyên làm việc trên các thiết bị di động, giúp người dùng soạn thảo văn bản, viết email… trên máy tính bảng hay smartphone một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cũng như phiên bản bàn phím di động đầu tiên, bàn phím di động gập của Microsoft tương thích với các thiết bị di động sử dụng hầu hết mọi nền tảng, từ Android, iOS đến Windows.

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 tới đây với mức giá 99,95USD.

Ảnh thực tế bàn phím gập của Microsoft:

ms-foldable-keyboard
Bàn phím khi gấp đôi lại có kích thước rất nhỏ gọn

ms-foldable-keyboard-1
Bàn phím ở dạng mở hoàn chỉnh

ms-foldable-keyboard-2
Bàn phím có thể sử dụng với smartphone hay máy tính bảng

ms-foldable-keyboard-3
Cổng microUSB ở cạnh phải (Ảnh: TheVerge)

ms-foldable-keyboard-4
Dãy phím chức năng nằm ở trên cùng (Ảnh: TheVerge)

Theo Dantri

Bài viết liên quan