Microsoft ra mắt Windows 8.1 with Bing với phí bản quyền thấp nhằm thúc đẩy thiết bị giá rẻ

Hôm nay Microsoft đã chính thức ra mắt “.1 with ” trong nỗ lực nhằm giúp các nhà sản xuất ra mắt nhiều hơn các thiết bị Windows giá rẻ.

Hãng nói rằng trải nghiệm của phiên bản hệ điều hành này hoàn toàn tương tự như hiện nay và không có một giới hạn nào được đặt ra về mặt tính năng. Phí bản quyền của with Bing sẽ rất rẻ (chưa rõ bao nhiêu) nhưng không phải miễn phí như nhiều tin đồn trước đây. Đổi lại, các hãng bắt buộc phải sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm mặc định cho Internet Explorer, còn sau đó người dùng có muốn đổi lại hay không là quyền của họ. Ngoài ra, một số thiết bị – chủ yếu là tablet – sẽ được cài sẵn bộ Office và một vài mẫu máy thậm chí còn đi kèm gói Office 365 trong thời hạn một năm.

windows-24-5-2

Bởi vì Windows 8.1 with Bing được nhắm đến các hãng sản xuất nên người tiêu dùng bình thường sẽ không thể tự mình mua phiên bản OS này để về cài. Nó chỉ được cài sẵn trên các mà thôi. Và nhờ vào động thái này, Microsoft kỳ vọng rằng nhiều người hơn, cả trong mảng tiêu dùng lẫn doanh nghiệp, sẽ có cơ hội được tiếp cận với Windows 8.1 và Office với “mức giá cực kì phải chăng”. Loạt sản phẩm đầu tiên chạy Windows 8.1 with Bing sẽ xuất hiện trong một vài tuần tới tại triển lãm Computex 2014.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan