Microsoft sa thải thêm 2.300 nhân viên Nokia tại Phần Lan

Đất nước Phần Lan tiếp tục hứng chịu hậu quả từ thương vụ sáp nhập -, sau khi gã khổng lồ phần mềm tuyên bố sẽ đóng cửa các đơn vị phát triển sản phẩm tại thành phố Salo và sa thải 2300 nhân viên tại đây.

tin-tuc-25-8-4

Bắt đầu từ năm ngoái, khi lên kế hoạch cải tổ toàn bộ Microsoft, CEO Satya Nadella đã vạch ra một viễn cảnh không mấy tươi đẹp với các nhân viên của gã khổng lồ phần mềm: Microsoft sẽ mạnh tay cắt giảm các bộ phận “hoạt động không hiệu quả”. Với tình cảnh khó khăn của Nokia (khi đó đã trở thành một phần của Microsoft), ai cũng hiểu rằng đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ kế hoạch cải tổ của Satya Nadella sẽ chính là bộ phận sản xuất Lumia.

Đến nay, chưa đầy 3 tháng sau khi sa thải cựu CEO Stephen Elop của Nokia, Microsoft tiếp tục giáng thêm một đòn đau vào lòng tự hào của người Phần Lan khi tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ 3 bộ phận phát triển sản phẩm còn hoạt động tại thành phố Salo với tổng cộng 2.300 nhân viên bị sa thải. Trong khi Microsoft sẽ tiếp tục hoạt động tại các thành phố Espoo và Tampere, theo dự kiến Satya Nadella cũng sẽ sớm lên kế hoạch cắt giảm nhân công tại các thành phố này.

Vào tháng 7 năm ngoái, CEO Satya Nadella đã lên kế hoạch sa thải tới 18.000 nhân viên trong vòng 1 năm.

tin-tuc-25-8-5

Thương vụ mua lại Nokia bị coi là một bước đi sai lầm của Microsoft, đặc biệt là khi chính cả gã khổng lồ phần mềm cũng xác nhận rằng cái giá 7,2 tỷ USD là quá cao so với những gì nhận được. chạy Windows Phone càng ngày càng bị suy giảm thị phần, còn Microsoft thì vẫn tiếp tục phải chịu lỗ trên từng chiếc Lumia bán ra. Trong tương lai, Microsoft hy vọng sẽ đảo ngược tình thế bằng cách giảm bớt số lượng model Lumia ra mắt hàng năm.

Theo VnReview

Bài viết liên quan