Microsoft sắp có hệ thống thanh toán điện tử riêng

Hãng phần mềm khổng lồ được tường thuật đang nghiên cứu phát triển hệ thống thanh toán với tên gọi Microsoft Payments nhằm chạy đua với , .

Trang công nghệ Slashgear ngày 8/4/2015 cho biết, hãng phần mềm Microsoft đang có kế hoạch trở thành một trong những dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp tại Mỹ.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị cơ sở pháp lý để trở thành doanh nghiệp trong lĩnh vực này, Microsoft có thể có kế hoạch rất tốt để tham gia vào ngành công nghiệp vốn vẫn còn non trẻ và phần nào chưa được minh chứng.

apple-pay-10-4Thị trường thanh toán di động sẽ càng cạnh tranh hơn với sự tham gia của Microsoft.

Theo tiết lộ của một chuyên gia cố vấn ngành ngân hàng, hồi tháng 2/2015, Microsoft đã đệ đơn đăng ký bản quyền thương hiệu “Microsoft Payments” và xin cấp giấy phép tham gia vào lĩnh vực chuyển tiền tại 50 bang của Mỹ. Vào cuối tháng 3/2015, Idaho là một trong những bang đầu tiên phê chuẩn giấy phép này.

Động thái này cho thấy Microsoft đang chuẩn bị ra mắt hệ thống thanh toán điện tử riêng của hãng, sau khi hệ điều hành Windows 10 được cho là sẽ hỗ trợ việc thanh toán qua kết nối/giao thức NFC trên . Trong thực tế, Windows 10 cho điện thoại sẽ hỗ trợ thanh toán độc lập mà không cần đến các ứng dụng bảo mật phía thứ ba hay SIM đặc biệt từ nhà mạng.

Đồng thời, việc ra mắt hệ thống thanh toán riêng của Microsoft được cho là nhằm để cạnh tranh với các đối thủ Apple Pay, Android Pay của Google và Samsung Pay, vốn là những dịch vụ đang có một khởi đầu tốt.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan