Microsoft sắp đổi tên Lync thành Skype for Business

Việc đổi tên công cụ nhắn tin và hội thoại dành cho người dùng sẽ được thực hiện trong giai đoạn nửa đầu năm 2015.
Theo trang công nghệ The Verge, bên cạnh việc đổi tên nói trên, Microsoft còn tùy biến giao diện của ứng dụng for Business để gần gũi với cho người dùng gia đình hơn.

Những thay đổi này được biết nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm thống nhất trong việc sử dụng công cụ truyền thông của Microsoft.

microsoft-12-11-4

Skype for Business đã sẵn sàng ra mắt vào nửa đầu năm 2015.

Tuy nhiên, Skype for Business cơ bản sẽ vẫn hỗ trợ các tính năng cơ bản nhất của Lync. Người dùng Skype for Business cũng sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi video, tìm kiếm bất kỳ ai trong hệ thống mạng Skype không chỉ riêng những người dùng doanh nghiệp.

Được biết, Microsoft từng hoàn tất thương vụ với Skype trong năm 2011. Trong năm 2012, hãng phần mềm Mỹ đã đổi tên dịch vụ Hotmail của mình thành Outlook.com. Mới cách đây không lâu, kho lưu trữ đám mây Skydrive cũng được Microsoft đổi tên thành OneDrive.

Động thái thay thế Lync bằng Skype for Business của gã khổng lồ phần mềm cho thấy hãng rõ ràng muốn phát triển một công cụ có thể giúp người dùng doanh nghiệp hoàn thành các công việc của mình dù cho đang ở bất kỳ đâu.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan