Microsoft sắp phát hành loạt công cụ hỗ trợ lập trình viên iOS đưa ứng dụng lên Windows nhanh hơn

sắp sửa phát hành một loạt các công cụ lập trình giúp lập trình viên iOS dễ dàng đưa ứng dụng sang . Trong số đó sẽ có một công cụ phân tích ứng dụng tự động, lập trình viên có thể tải lên các ứng dụng của iOS (định dạng IPA) và công cụ sẽ phân tích tính tương thích với và hiển thị kết quả ngay trên trình duyệt. Qua đó, lập trình viên iOS sẽ có thể biết được chính xác họ cần phải làm những gì để đưa ứng dụng của mình sang Windows cùng với những gợi ý, mẹo và giải pháp đối với mọi thư viện lập trình họ đang sử dụng mà Bridge chưa hỗ trợ.

tin-tuc-20-11-8

Windows Bridge là dự án nguồn mở của Microsoft nhằm cung cấp một môi trường lập trình Objective-C dành cho Visual Studio và hỗ trợ cho các hàm lập trình (API) của iOS. Dự án mang tên Islandwood này đã được Microsoft giới thiệu hồi tháng 8 và nó bao gồm 4 thành phần chính là công cụ biên soạn mã lập trình Objective-C, Objective-C runtime, thư viện iOS API và công cụ nhập project Xcode vào Visual Studio 2015 cũng như Windows SDK. Hiện tại Microsoft đang thử nghiệm công cụ phân tích ứng dụng, do đó họ cần các tập tin định dạng IPA của iOS và nếu như bạn là lập trình viên iOS có ý định đưa ứng dụng lên Windows, bạn có thể đệ trình các ứng dụng của mình tại đây.

Bên cạnh Windows Bridge for iOS thì Microsoft cũng từng mở một dự án tương tự dành cho lập trình viên mang tên Astoria. Tuy nhiên cách đây mấy ngày thì Microsoft đã hoãn dự án này vô thời hạn, trang Windows Bridge for cũng đã bị đóng cửa. Một số lý do được đưa ra là sự hạn chế về kỹ thuật, các vấn đề pháp lý và nhà phát triển cần bỏ ra nguồn lực nhiều hơn để đưa ứng dụng sang Windows.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan