Microsoft sắp ra mắt thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

Thiết bị đeo của sẽ tập trung chủ yếu vào tính năng theo dõi sức khỏe, như đếm bước chân, đo nhịp tim, lượng calo bị đốt cháy.

Theo nguồn tin của báo Forbes, hãng phần mềm Microsoft đang chuẩn bị tung ra mẫu 1 thiết bị đeo của riêng mình. Sản phẩm sẽ được giới thiệu “trong ít tuần tới” và sẵn sàng lên kệ trước kỳ nghỉ lễ.

Nếu thông tin này chính xác, thì 2014 sẽ đánh dấu mốc 10 năm kể từ khi hãng giới thiệu thiết bị đeo đầu tiên của mình, chiếc smartwatch SPOT. Mẫu đồng hồ này của Microsoft sử dụng tín hiệu sóng radio FM để gửi tin nhắn (từ Winows Messenger), tin tức thời tiết…

microsoft-20-10

Microsoft sắp ra mắt thiết bị đeo riêng.

Nguồn tin cho biết, vòng đeo của Microsoft sẽ tập trung vào các tính năng theo dõi sức khỏe, tuy nhiên nó vẫn sẽ có một số tính năng của 1 chiếc smartwatch. Theo trang Theverge, sản phẩm của hãng phần mềm sẽ có các chức năng chủ yếu như đếm bước chân, theo dõi nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, nhờ các cảm biến được tích hợp bên trong.  Hãng cũng sẽ phát triển các ứng dụng riêng cho từng hệ điều hành di động mà thiết bị hỗ trợ, đồng thời thiết bị cũng sẽ hỗ trợ hiển thị notification trên điện thoại của người dùng.

Thời lượng pin của thiết bị đeo này dự kiến sẽ được 2 ngày. Vòng đeo sẽ hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, gồm cả iOS, , và Windows Phone, thay vì chỉ hỗ trợ nền tảng di động của Microsoft.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan