Microsoft sẽ cấp miễn phí Office cho những thiết bị dưới 10 inch

Hôm qua, cong bố sẽ cung cấp miễn phí bộ ứng dụng văn phòng 365 cho người dùng các thiết bị di động màn hình cỡ nhỏ dưới 10 inch, tức từ dòng 10,1 inch. Trong khi đó, sẽ vẫn tính phí bản quyền trên các máy tính bảng cỡ lớn, như Surface Pro 3 màn hình 12 inch; Surface Pro 2, 10.6 inch.

office-25-3
Microsoft cung cấp miễn phí một loạt ứng dụng cho các thiết bị Android, và miễn phí Office 365 cho các thiết bị dưới 10 inch.

Kirk Koenigsbauer, Phó Chủ tịch bộ phận Office 365, tiết lộ trên blog của mình về kế hoạch của Microsoft. Theo đó, Microsoft cho rằng thiết bị màn hình dưới 10,1 inch là những thiết bị di động, khi đó, trải nghiệm biên tập và xem nội dung văn bản sẽ được miễn phí. Khi người dùng muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp, như tích hợp vào một ứng dụng khác, tăng cường tính bảo mật và độ ổn định thì lúc đó sẽ sử dụng gói thuê bao Office 365.

Mặc dù mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa máy tính để bàn và điện thoại, nhưng ranh giới giữa những thiết bị, như điện thoại, máy tính bảng, phablet đang bị xoá mờ. Do vậy, các hãng sản xuất phần mềm đều phải đưa ra quyết định về việc sẽ tạo ra trải nghiệm giao diện có thể tăng và giảm tuỳ vào từng kích thước của thiết bị.

Ông Koenigsbauer cho biết Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp miễn phí các ứng dụng riêng biệt, như Word, PowerPoint, Outlook, Skype… cho các nhà sản xuất. Hôm qua, gã khổng lồ đã thông báo kế hoạch một số ứng dụng Windows, như Office, Skype… sẽ được cài đặt trên các máy tính bảng Android của Samsung, Dell và các đối tác mà gã khổng lồ Mỹ bắt tay hợp tác. Trong khi đó, bộ phần mềm Office dành cho điện thoại iPhone và iPad hiện đã có hơn 80 triệu lượt tải kể từ khi phát hành hồi tháng 11/2014.

Việc Microsoft đẩy mạnh ứng dụng văn phòng của mình lên nền tảng đám mây và dần mở rộng thiết bị hỗ trợ phần mềm của mình và liên tiếp đưa ra các ứng dụng miễn phí cho người dùng di động được xem là một động thái khôn ngoan của gã khổng lồ Mỹ nhằm đối đầu với những áp lực từ Google và Apple. Microsoft kỳ vọng chính sách “mở cửa” của hãng sẽ giúp thu hút thêm nhiều người dùng bộ ứng dụng văn phòng. Hiện tại Office 365 đã có 9,2 triệu người đăng ký sử dụng.

Theo Dantri

Bài viết liên quan