Microsoft sẽ chỉ công bố chi tiết về các bản cập nhật quan trọng cho Win 10

đã vừa phát hành bản cập nhật tổng hợp thứ 3 dành cho vào tuần trước nhưng điều ngạc nhiên là tài liệu đi kèm KB3081438 lại không chứa bất cứ thông tin nào về bản cập nhật này ngoại trừ một dòng mô tả đơn giản là “bao gồm những cải tiến để tăng cường chức năng của ”. Trước thắc mắc của người dùng, Microsoft đã chính thức giải thích về vấn đề này và cho biết nó liên quan đến chính sách mới về bản mô tả thay đổi (change log) trên mỗi bản vá Windows 10.

windows-22-8-2Theo một người phát ngôn của Microsoft:

“Như những gì vẫn làm trước đây, chúng tôi vẫn sẽ đăng các chủ đề KB liên quan đến hầu hết các bản cập nhật cho Windows. Dựa trên tầm quan trọng của bản cập nhật và nếu như nó bổ sung những tính năng mới cho người dùng Windows, chúng tôi có thể sẽ quyết định bổ sung các thông tin giới thiệu, quảng cáo về tính năng đó khi tung ra.”

Chưa rõ chính sách này sẽ gây phản ứng như thế nào nhưng người dùng vẫn muốn nắm được tất cả những thay đổi trên mỗi bản cập nhật mà họ cài vào máy. Và trước những nghi vấn về việc Microsoft đang thu thập dữ liệu người dùng cũng như có quyền chặn các phần mềm/phần cứng bất hợp pháp trên Windows 10 thì việc giấu giếm thông tin về các bản cập nhật KB càng khiến người dùng nghi ngờ hơn.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan