Microsoft sẽ đẩy mạnh sản xuất phần cứng tại Việt Nam

Phó Chủ tịch, Trưởng tư vấn Tập đoàn Brad Smith khẳng định cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất phần cứng CNTT cũng như mang các thiết bị di động và các dịch vụ đám mây tới Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày hôm nay, 30/9, Phó Chủ tịch, Trưởng tư vấn Tập đoàn Microsoft Brad Smith đã bày tỏ sự phấn khích về những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam thời gian vừa qua. Theo ông Brad Smith, mục tiêu trở thành nước mạnh về CNTT của Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định.

Thời gian tới, Microsoft cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực sản xuất phần cứng CNTT cũng như mang các thiết bị di động và dịch vụ đám mây tới Việt Nam. “Các sản phẩm và chính sách hàng đầu về điện toán đám mây và di động của Microsoft (bao gồm cam kết về bảo mật và an ninh mạng) có thể là chất xúc tác cho giai đoạn phát triển và đổi mới tiếp theo của Việt Nam” – ông Brad Smith nói.

tin-tuc-30-9-20

Phó Chủ tịch, Trưởng tư vấn Tập đoàn Microsoft,
ông Brad Smith.

– Theo ông, các doanh nghiệp nên nhìn nhận nguy cơ mạng như thế nào?

Có một số bước các doanh nghiệp phải tiến hành để đảm bảo dữ liệu của khách hàng sẽ được quản lý một cách an toàn. Đầu tiên, các hệ thống quản lý CNTT phải nâng cao các chức năng cơ bản về an ninh nhằm chống lại các mối đe dọa mang tính cơ hội và cần phải bền bỉ, quyết tâm làm việc chăm chỉ hơn địch thủ, những người có thể gây nguy cơ cho họ. Điều này bao gồm cả việc di dời đến những hệ thống mới hơn, an toàn hơn, có thể vá những chỗ dễ bị hổng một cách nhanh chóng, cấu hình các hệ thống một cách phù hợp (theo từng phần thông qua chế độ tự động hóa tăng dần), hướng dẫn người sử dụng về các rủi ro của công nghệ xã hội, và tiến hành các bước khác – ví như liệu họ có cần con người, các quy trình hay công nghệ – nhằm quản lý rủi ro hiệu quả hơn những gì họ đang làm không.

Phần thứ hai của chiến lược liên quan đến việc biến đổi một cách căn bản khái niệm về an ninh của họ nhằm nhận biết đối các địch thủ dai dẳng và đầy quyết tâm. Chiến lược an ninh được triển khai nhằm làm yếu đi các mối đe dọa mang tính cơ hội – một chiến lược an ninh tập trung chủ yếu vào phòng chống và kế đó là khắc phục sự cố – sẽ không thể đủ được. Chúng ta phải tập trung vào ba lĩnh vẹc chủ chốt: phòng chống, phát hiện, và phục hồi.

– Vấn đề bảo mật trên đám mây luôn là yếu tố được người dùng quan tâm. Microsoft cam kết như thế nào trong việc đảm bảo tất cả dữ liệu của khách hàng Việt khi lên “mây”?

Dịch vụ đám mây của Microsoft được thiết kế, phát triển và vận hành để đảm bảo dữ liệu của khách hàng được an toàn theo những tiêu chí bao gồm: có phương pháp tiếp cận toàn diện, an ninh vận hành và nhạy bén hơn với các cuộc tấn công.

Cụ thể, Microsoft cam kết sẽ mang đến một dịch vụ đám mây đáng tin cậy, và tập đoàn đang ở trong vị thế đặc biệt để có thể làm được điều này, dựa trên những kinh nghiệm, những khoản đầu tư, những mối quan hệ đối tác chúng tôi có trong ngành CNTT, cùng những cam kết trong hơn 10 năm qua hướng tới sự sáng tạo và mang lại sự an toàn, bảo mật và trải nghiệm đáng tin cậy của điện toán đám mây.

Để giúp bảo vệ khách hàng khỏi những hiểm họa từ Internet, lừa đảo và tăng thêm tính an toàn cho các dịch vụ của Microsoft, Microsoft sử dụng sản phẩm Operational Security Assurance (OSA) (Bảo hiểm An ninh Vận hành). OSA là một khuôn mẫu kết hợp với những kiến thức được chọn lọc thông qua những khả năng mà chỉ Microsoft mới có, bao gồm sản phẩm Security Development Lifecycle (SDL) (Tuần hoàn phát triển an ninh), Microsoft Security Response Center (Trung tâm Phản ứng An ninh Microsoft) và những kiến thức sâu rộng về những hiểm họa an ninh mạng. OSA kết hợp những kiến thức này với những kinh nghiệm vận hành hàng trăm nghìn server ở các trung tâm dữ liệu trên thế giới. Những trung tâm này đã cung cấp hơn 200 dịch vụ trực tuyến đến hơn 1 tỉ khách hàng và 20 triệu doanh nghiệp ở 88 quốc gia.

Ngoài ra, OSA cũng giúp cơ sở vật chất của những dịch vụ đám mây của Microsoft trở nên nhạy bén hơn với những tấn công bằng cách giảm thời gian tiêu tốn cho việc ngăn chặn, phát hiện và phản ứng lại với những hiểm họa có thật và tiềm tàng trên Internet, từ đó tăng tính an toàn của những dịch vụ này đối với khách hàng.

– Nếu được yêu cầu cung cấp dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, Microsoft sẽ xử lý như thế nào để không tổn hại tới người dùng?

Chúng tôi không cung cấp cho bất kì chính phủ nào cách tiếp cận thông tin của khách hàng một cách trực tiếp cũng như tự do. Chúng tôi chỉ cung cấp những thông tin hợp pháp theo yêu cầu được luật pháp cho phép. Những báo cáo minh bạch của chúng tôi đều cho thấy là chỉ có một phần rất nhỏ – phân số tính trên một phần trăm – trong số những khách hàng của chúng tôi là đối tượng bị giám sát theo yêu cầu của chính phủ vì có liên quan đến tội phạm hoặc an ninh quốc gia.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan