Microsoft sẽ để Internet Explorer chết dần

vừa xác nhận trình duyệt 20 năm tuổi này sẽ dần nhường chỗ cho một lựa chọn mới thuộc dự án Spartan mà công ty đang phát triển cùng .

Trang tin công nghệ Computerworld dẫn lời Giám đốc tiếp thị của Microsoft là ông Chris Capossela phát biểu hôm thứ Hai (ngày 17/3) trong khuôn khổ hội nghị Convergence, cho biết Microsoft đang tìm kiếm một thương hiệu mới hoặc một cái tên mới cho trình duyệt mà hãng sẽ đưa lên Windows 10.

Tuy nhiên, cũng theo ông này, Microsoft sẽ vẫn tiếp tục cung cấp trình duyệt Internet Explorer (IE), nhưng bên cạnh đó vẫn cung cấp thêm một trình duyệt mới với tên gọi tạm thời là Project Spartan (tức dự án Spartan mà Microsoft đang triển khai).

“Do đó, chúng tôi cần đặt một cái tên cho trình duyệt mới này”, ông Chris Capossela nói.

ie-19-3IE sẽ không còn được ưu tiên mặc định cho Windows 10.

Được biết, hồi tháng 1 đầu năm nay, Microsoft đã lần đầu tiên hé lộ thông tin về một ứng dụng trình duyệt web mới trên Windows 10 mang tên mã Spartan. Khi đó, đại diện Microsoft đã không ngần nói rằng nhiều khả năng Spartan sẽ trở thành trình duyệt mặc định trong Windows, đồng thời xác nhận IE vẫn sẽ được cung cấp kèm với phiên bản hệ điều hành mới bởi yêu cầu từ nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Computerworld dẫn lời nguồn tin thận cận với các kế hoạch của Microsoft cho biết hãng này sẽ không chính thức công bố Spartan cho đến thời điểm tháng 5 sắp tới.

Như vừa thông tin, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào dịp Hè 2015

Theo PWorld VN

Bài viết liên quan