Microsoft sẽ gộp nhiều phiên bản Windows để tạo thành một hệ điều hành thống nhất

Thông tin này được xác nhận bởi CEO trong hội nghị cổ đông mới diễn ra ngày hôm nay. Nadella nói với các nhà phân tích rằng sẽ “đơn giản hóa phiên bản kế tiếp, từ ba hệ điều hành riêng biệt như hiện nay (, RT và Phone) thành một nền tảng duy nhất”. Ông nói thêm là “điều này đồng nghĩa với một hệ điều hành có thể dùng cho tất cả mọi kích cỡ màn hình”.

microsoft-25-7-2

Trước đây, dưới thời cựu CEO , Microsoft có nhiều nhóm chịu trách nhiệm phát triển các phiên bản Windows khác nhau. Những nhóm này thường làm việc độc lập, còn bây giờ, theo lời Nadella, “chúng tôi có một nhóm với kiến trúc chung”. Vị CEO này nhấn mạnh rằng hãng vẫn tiếp tục cung cấp nhiều edition cho nền tảng của mình để phù hợp cho từng đối tượng khác hàng, ví dụ như Windows thường, Windows Pro, nhưng về cơ bản thì tất cả vẫn chỉ là một OS duy nhất, chỉ hơn kém nhau về mặt tính năng.

Các lập trình viên bên thứ ba cũng sẽ được phép tạo nên những ứng dụng có thể chạy trên mọi loại thiết bị Windows. Đây là kế hoạch mà Microsoft đã xúc tiến từ nhiều tháng nay, bắt đầu bằng việc hướng dẫn các nhà phát triển viết ra những app có thể chạy trên cả Windows, lẫn Windows Phone, thậm chí những app loại này còn có thể tương thích với Xbox.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan