Microsoft sẽ phát hành ứng dụng ghi chú OneNote cho Mac OS vào cuối tháng này?

Theo nguồn tin của trang TheVerge, Microsoft đang lên kế hoạch phát hành ứng dụng quản lý ghi chú OneNote dành cho Mac OS vào cuối tháng này. Phiên bản dành riêng cho Mac sẽ hỗ trợ người dùng đầy đủ các tính năng như phiên bản trên Windows. Đây được cho là nỗ lực của Microsoft nhằm mở rộng phạm vi sử dụng các sản phẩm của mình hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn.

Cách đây hơn 10 năm, Microsoft đã chính thức giới thiệu ứng dụng quản lý ghi chú Onenote. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này chỉ những người dùng Window mới có thể sử dụng đầy đủ những tính năng của OneNote. Người dùng Mac OS chỉ có thể sử dụng OneNote chạy trên nền web hoặc từ một số ứng dụng bên thứ 3 vốn bị giới hạn rất nhiều tính năng và trải nghiệm sử dụng.

Mọi chuyện sắp sửa được thay đổi khi gần đây Microsoft tuyên bố sẽ ra mắt bộ Office mới dành cho Mac OS vào quý 2 năm nay. Và theo nguồn tin mới nhất thì trước đó, Microsoft sẽ phát hành ứng dụng OneNote cho Mac vào cuối tháng này. Điều đặc biệt hơn là OneNote trên Mac sẽ được cung cấp miễn phí. Đây là tín hiệu cho thấy Microsoft đã thay đổi cách quản lý OneNote, tách nó ra khỏi bộ ứng dụng Office. Một số nhận định cho rằng đây chính là cách OneNote có thể cạnh tranh với đối thủ của mình là Evernote vốn cũng được cung cấp miễn phí và đã có phiên bản dành cho Mac lẫn Windows.

Bên cạnh đó, OneNote cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng Webclips cho phép người dùng có thể lưu 1 trang web, chụp ảnh màn hình và tạo ghi chú ngay trên trình duyệt web và lưu vào trong danh sách ghi chú. Tính năng này có thể sẽ được cung cấp dưới dạng 1 tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt phổ biến tương tự như Evernote.

Ngoài việc cung cấp ứng dụng OneNote và bộ Office dành cho Mac OS. Theo tin tức gần đây thì Microsoft đang lên kế hoạch phát hành ứng dụng Office trên iPad sớm nhất là vào tuần tới. Đây là tín hiệu tốt đối với những người dùng Mac cũng như iOS nhưng vẫn ưa chuộng các giao diện quen thuộc của Microsoft Office hơn.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan