Microsoft tài trợ dịch vụ đám mây trị giá 1 tỷ đô cho các đại học và tổ chức phi lợi nhuận

sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ đám mây trị giá 1 tỷ đô la cho các các trường Đại học và 70.000 tổ chức phi lợi nhuận để phục vụ công tác nghiên cứu. Còn nhớ hồi giữa năm 2014 hãng cũng từng chi số tiền 1 tỷ đô để phổ cập máy tính tới các trường học ở Mỹ và lần này, CEO Satya Nadella quyết định quyên góp bằng dịch vụ đám mây bởi ông cho rằng “đây mới là một nguồn lực quan trọng để giải quyết các vấn đề của thế giới vốn đang được tìm cách bởi các trường Đại học và tổ chức phi lợi nhuận.”

microsoft-21-1-4Trong thông báo phát đi mới đây, giám dốc pháp lý của Microsoft Brad Smith cho biết: “Dịch vụ đám mây có thể giải mã bí ẩn chứa trong dữ liệu bằng cách tạo ra những hiểu biết và đột phá, không chỉ trong khoa học và công nghệ, mà còn đối với những thách thức kinh tế, xã hội, từ đó mang lại các dịch vụ tốt hơn cho con người. Đám mây còn giúp cải thiện vấn đề truyền thông, giải quyết các vướng mắc và giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả, cho năng suất cao hơn.”

Dự án tài trợ lần này sẽ được triển khai thành 3 phần. Đầu tiên là mở rộng dịch vụ đám mây cho chương trình tài trợ phần mềm toàn cầu của Micsosoft với đầy đủ các dịch vụ đám mây. Gói này bao gồm cả Microsoft Azure, cho phép các tổ chức phi lợi nhuận khắp thế giới có thể truy cập được trung tâm dữ liệu của hãng nhằm chạy các ứng dụng của họ, và có Enterprise Mobility Suite để các tổ chức này quản lý ứng dụng, thiết bị và dữ liệu của họ trên nhiều cơ sở nền tảng khác nhau.

Đồng thời gói dịch vụ còn bao gồm CRM online cho phép kêu gọi thêm nhiều người đóng góp và mở rộng hơn phiên bản Office 365 cho các tổ chức phi lợi nhuận. Sau đó, các gói dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây cho Outlook, Word, Excel và PowerPoint cũng sẽ được cung cấp cùng với Power BI để hỗ trợ phân tích dữ liệu. Mặt khác hãng cũng sẽ mở rộng Microsoft Azure nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, bao gồm việc cung cấp miễn phí lưu trữ Azure và nguồn lực điện toán. Cuối cùng trong dự án sẽ là phát triển các kết nối, tài trợ truy cập internet cho những khu vực xa xôi, hẻo lánh.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan