Microsoft “thăng hoa” nhờ tin tức về Office cho iPad

Gã khổng lồ đã có phiên tăng điểm giá cổ phiếu cao nhất trong vòng 14 năm qua, khi tin tức về bộ Office cho iPad được tiết lộ

Vào cuối tuần trước, giá cổ phiếu của Microsoft đạt đỉnh 39,55 USD, mức cao nhất kể từ 2000. Mức giá này tăng 3,94% so với phiên trước. Hiện tại cổ phiếu Microsoft cũng đang vượt qua mức 40,5 USD. Mức tăng này được bình luận là do niềm tin của các nhà đầu tư với CEO mới Satya Nadella tăng mạnh hơn, theo USA Today.

Kể từ khi mới nhậm chức tới nay, Office cho iPad có thể là sản phẩm mới đầu tiên ra mắt dưới “triều đại” của vị CEO Ấn Độ.

Vào ngày 27/3 tới Microsoft sẽ tổ chức một hội nghị để giới thiệu bản Office cho tablet của Apple, cùng một số thông tin cập nhật về Windows Phone 8.1, bản cập nhật mới cho .1 và những thông tin mới về Windows 9, theo một số nguồn tin trong giới công nghệ.

Cũng theo đó, bản Office này sẽ giữ nguyên các thiết kế và tính năng của Bộ công cụ văn phòng tới từ Microsoft hiện hành trên các thiết bị .

Office của Microsoft đang thống trị thị trường dành cho các công cụ văn phòng với doanh thu năm tài chính 2013 là khoảng hơn 22 tỷ USD. Thêm nữa, sản phẩm Office 365 nền điện toán đám mây đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, doanh thu đạt hơn 2 tỷ USD và có 2 triệu người đăng ký thuê bao (sản phẩm có giá khoảng 100 USD/năm).

Theo: Genk

Bài viết liên quan