Microsoft theo chân Google xóa link trả thù tình

sẽ xóa các liên kết dẫn đến nội dung “trả thù tình” trên , Xbox Live và khi có yêu cầu.

tin-tuc-23-7Ảnh minh họa

Trong thông báo phát đi hôm 22/7, Microsoft cho biết sẽ gỡ các link dẫn đến “trả thù tình” trên công cụ tìm kiếm Bing, mạng chơi game Xbox Live, dịch vụ đám mây OneDrive. Trước đó, cũng có động thái tương tự.

“Trả thù tình” là hành động đăng nội dung khiêu dâm mà không có sự đồng ý của người có mặt trong đó, chẳng hạn sau khi chia tay, nhiều người đăng ảnh khỏa thân của người yêu cũ lên mạng để trả thù. Điều đó kéo theo trải nghiệm không mấy dễ chịu cho các nạn nhân.

Với việc cả Google và Bing cùng tham gia vào trận chiến dẹp nạn “trả thù tình”, nạn nhân có thể ngăn chặn hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán đi khắp nơi. Tại Mỹ, tính đến tháng 12/2014, hai dịch vụ này chiếm đến 87,7% thị phần công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, không công cụ nào tự xác định được “trả thù tình”. Nạn nhân khi biết sự hiện diện trên mạng phải liên hệ với Google và Microsoft để đề nghị gỡ bỏ thông tin. Cũng như Google, Microsoft không thực sự xóa nội dung khỏi web mà phải qua quản trị web hoặc người đã đăng chúng lên mạng. Hiện trang hỗ trợ của Microsoft đang sử dụng tiếng Anh, các ngôn ngữ khác sẽ sớm xuất hiện.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan