Microsoft thử nghiệm dịch vụ cho phép truy cập Windows từ Mac và thiết bị di động

Đây là sản phẩm có thể xem như là một sự thay thế cho RemoteApp trên nhưng được xây dựng trên nền tảng đám mây.

mới đây vừa phát hành phiên bản thử nghiệm preview cho một sản phẩm có tên Desktop-as-a-Service (DaaS). Về bản chất, DaaS là một phương pháp cho phép người dùng có thể truy cập từ Mac, hoặc từ các thiết bị di động Android và iOS. Tại Sự kiện TechEd 2014 mới diễn ra gần đây, hãng đã demo dịch vụ Azure RemoteApp (trước đây có tên mã là Mohoro). Ứng dụng này cho phép người dùng chạy các ứng dụng desktop từ các thiết bị khác.

microsoft-15-5

Đây là sản phẩm có thể xem như là một sự thay thế cho RemoteApp trên Windows Server nhưng được xây dựng trên nền tảng đám mây. Thay vì stream ứng dụng, nó sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phổ biến trong giới doanh nghiệp như Office…,từ thiết bị di động. Bản preview mà Microsoft mới giới thiệu cho phép truy cập từ xa vào Office 2013 Professional Plus, và có vẻ như Microsoft sẽ tính phí cho dịch vụ mới. Tuy nhiên cho tới nay thì hãng chưa có bất kì công bố chính thức nào. Theo trang ZDNet, để chạy Azure RemoteApp, người dùng cần phải cài đặt dịch vụ Windows Intune của Microsoft, tuy nhiên hãng cũng chưa bình luận gì về thông tin này.

Hiện nay, 2 hãng Citrix và VMware cũng cung cấp các sản phẩm Windows Desktop-as-a-Service như Microsoft. Họ hợp tác với Google để cho phép chạy các ứng dụng Windows trên dòng máy tính Chromebook do Google phát triển. Tuy nhiên với việc Microsoft sẽ có lợi thế hơn về cả thương hiệu lẫn kinh nghiệm, thì có lẽ người dùng sẽ ưa chọn dịch vụ của hãng phần mềm hơn.

Dịch vụ Azure RemoteApp hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt trong năm nay.

Theo: Genk

Bài viết liên quan