Microsoft thừa nhận tự cài đặt Windows 10 lên máy chạy Windows 7 và 8

Hai tuần sau khi nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn rằng đã cố tình tự cài đặt lên các máy chạy và 8, Microsoft lên tiếng xác nhận tình trạng này.

windows-14-11

Trong 2 tuần trở lại đây, nhiều người dùng Windows 7 và 8 đã phát hiện ra một số hiện tượng bất thường liên quan tới bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, người dùng sau khi thực hiện khởi động lại máy sau cập nhật tự động đã phát hiện ra rằng máy của mình đang bị cài đặt Windows 10. Trong một số trường hợp khác, lịch sử cập nhật Windows 7 và 8 lại chứa đầy các thông báo cài đặt Windows 10 không thành công.

Tuyên bố mới nhất của Microsoft tới Forbes cho biết hiện tượng này đã xảy ra và do một lỗi trong quá trình cập nhật tự động của Windows 7 và Windows 8. Microsoft không hé lộ chi tiết về lỗi này ngoại trừ thừa nhận mã lỗi 0×80240020 trên file log của Windows.

Do quá trình cập nhật diễn ra dưới nền, những người bị ảnh hưởng chỉ biết được máy tính của họ đang bị cài đặt Windows 10 một cách tự động sau khi đã cài lại máy tính. Microsoft cho biết lỗi này đã được vá và trong tương lai Windows 10 sẽ không còn bị cập nhật tự động dưới nền khi không có sự đồng ý của người dùng.

windows-14-11-1

Điều đáng nói là vào tháng trước Microsoft cũng đã để rò rỉ một “lỗi” khiến cho ô tùy chọn đồng ý cập nhật lên Windows 10 trên Windows 7 và 8 được tự động lựa chọn. Mới gần đây, gã khổng lồ phần mềm cũng đã tuyên bố sẽ coi bản cập nhật Windows 10 là “cập nhật được khuyến cáo” bắt đầu từ đầu năm sau – tất cả các máy tính Windows 7 và Windows 8 đang sử dụng tùy chọn cập nhật mặc định cũng sẽ tự động cài Windows 10. Do đó, tất cả các trường hợp tự cài Windows 10 mà Microsoft tự coi là “lỗi” cũng hoàn toàn là… đạo đức giả, đặc biệt là trong bối cảnh thị phần Windows 10 đã nhanh chóng chậm lại sau vài tháng đầu “bùng nổ”.

Theo VnReview

Bài viết liên quan