Microsoft thúc đẩy phát triển đám mây tại Việt Nam

đang đẩy mạnh phát triển công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam nhằm giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động hiệu quả, tăng trưởng trong bối cảnh điều kiện ngân sách hạn chế.

microsoft-26-7

Nền tảng hệ điều hành đám mây của Microsoft  được
biết đến với , Windows Azure.

Theo thông tin được đại diện Microsoft chia sẻ tại hội thảo Toàn cảnh CNTT – TT lần thứ 19 diễn ra tại TP. HCM ngày 25/7, thế giới công nghệ đang chứng kiến một cuộc cách mạng mới với công nghệ điện toán đám mây, di động, truyền thông xã hội, công nghệ siêu dữ liệu và Internet of Things (khả năng kết nối Internet với các thiết bị).

Trong đó, cuộc cách mạng đang đem đến những cơ hội mới nhằm giúp chính phủ, doanh nghiệp và người dùng có thể tận dụng tối đa sức mạnh tiềm năng mà điện toán đám mây, mở rộng khả năng hoạt động trong điều kiện ngân sách hạn chế.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft cho hay, Microsoft đã có những khoản đầu tư lớn vào các trung tâm dữ liệu đám mây.

Nền tảng hệ điều hành đám mây của Microsoft với Windows Server và Windows Azure, cùng SQL Server, System Center và Visual Studio đang cung cấp cho khách hàng một nền tảng hợp nhất cơ sở hạ tầng, các ứng dụng và dữ liệu.

“Tại Việt Nam, tầm nhìn về đám mây của Microsoft cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận được với những xu hướng lớn trong kỷ nguyên công nghệ mới, nhất là trong bối cảnh trung tâm dữ liệu luôn đóng vai trò “bộ não” cho toàn bộ hệ thống CNTT, khởi nguồn cho hoạt động phân tích và xử lý thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng ra được quyết định kinh doanh hiệu qủa”, đại diện Microsoft nhấn mạnh.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan