Microsoft tích hợp Outlook Web App và OneDrive for Business

Outlook Web App sẽ cho người dùng chọn lựa đính kèm link đến for Business dành cho doanh nghiệp ngay trong .

onedrive-14-10

Sắp đến, Outlook Web App có thể đính kèm link đến OneDrive for Business.

muốn đẩy mạnh dịch vụ OneDrive for Business trong cộng đồng người dùng , nên hãng đang tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây này với Outlook Web App (OWA), là giao diện email trên trình duyệt.

Trong vài tuần tới, Microsoft sẽ tung ra một tuỳ chọn trong giao diện OWA để đính kèm link URL OneDrive for Business vào email bên cạnh tuỳ chọn sẵn có hiện nay là đính kèm file lưu trên máy tính thông thường.

Khi người nhận nhấn vào link OneDrive for Business, họ có thể truy cập đến file đó được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu của Microsoft, do vậy người gửi và người nhận đều có thể cùng chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trên Office Online, là phiên bản nền web của ứng dụng văn phòng Office.

Ngoài ra, khi người dùng chọn file đính kèm trên máy tính thì OWA cũng sẽ hỏi có muốn chia sẻ file đó giống kiểu link OneDrive for Business hay không. Nếu người dùng chọn Yes thì file sẽ tự động được tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây này.

Tính năng mới này được Microsoft công bố trong trang blog của họ hôm thứ 4 tuần rồi. Thực chất, những tính năng này Microsoft cũng đã tiết lộ một phần trong sự kiện Exchange Conference tổ chức đầu năm nay.

Nhưng chúng ta vẫn chưa rõ liệu Microsoft có hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ đám mây khác ngoài OneDrive của mình hay không, như là Dropbox, Box và Google Drive.

Tuy nhiên, cũng có vài bất tiện khi link chia sẻ qua OneDrive for Business chỉ phục vụ cho người nhận có tài khoản của Microsoft mà thôi, còn người dùng không có đăng ký Office 365 thì sẽ không mở được link này, và buộc họ phải đăng ký tài khoản nếu muốn truy cập được file chia sẻ.
Những tính năng mới khác trong OWA cũng sẽ xuất hiện, như ứng dụng OWA cho iPad, iPhone và Android sẽ ra sau khi ứng dụng cho desktop.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan