Microsoft tổ chức sự kiện ngày 21/1 để giới thiệu Windows 10

sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt tại trụ sở của hãng vào ngày 21/1 tới đây và nhiều khả năng đây là dịp để “gã khổng lồ phần mềm” giới thiệu phiên bản dành cho các thiết bị di động.
Đầu tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi trình làng phiên bản Windows 10, và bỏ qua tên mã Windows 9 như giới công nghệ từng dự đoán.

Điểm nhấn đáng chú ý trên phiên bản này đó là Microsoft sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm cả Windows dành cho máy tính và Windows dành cho thiết bị di động, thành một phiên bản Windows 10 duy nhất.

microsoft-9-1

Giấy mời tham dự sự kiện đặc biệt của Microsoft

Vào thời điểm giới thiệu Windows 10, Microsoft chỉ tập trung giới thiệu phiên bản dành cho máy tính (desktop và laptop) mà không đề cập nhiều đến phiên bản Windows 10 dành cho di động, và nhiều khả năng, Microsoft sẽ tiết lộ nhiều chi tiết hơn về phiên bản này tại sự kiện hãng sắp tổ chức.

Theo đó, Microsoft vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự một sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 21/1 tới đây tại trụ sở chính của hãng. Trên thư mời có kèm theo thông điệp: “Windows 10: The next Chapter” (Windows 10: Chương tiếp theo) cho thấy đây sẽ là sự kiện để Microsoft tiếp tục giới thiệu thêm các tính năng mới trên Windows 10.

Tuy nhiên, theo Tom Warren, biên tập viên của trang công nghệ TheVerge và là người thường xuyên theo dõi, nắm bắt các tin tức của Microsoft tiết lộ thì sự kiện sắp tới của Microsoft chủ yếu tập trung về phiên bản Windows 10 dành cho di động.

Bên cạnh đó, Joe Belfiore, Phó chủ tịch phụ trách Hệ điều hành của Microsoft xác nhận hãng phần mềm này đã xây dựng bộ văn phòng Office mới dành cho hệ điều hành Windows Phone và phiên bản này cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện đặc biệt ngày 21/1 tới đây. Động thái phát hành phiên bản Office mới cho Windows Phone được đưa ra sau khi Microsoft phát hành các phiên bản Office dành cho Android và iOS.

Trình duyệt mới trên Windows 10 sẽ được trang bị nhiều tính năng đặc biệt

Tuần trước xuất hiện tin đồn Microsoft sẽ “khai tử” trình duyệt và thay thế trên hệ điều hành Windows 10 của hãng trình duyệt Spartan hoàn toàn mới cả về thiết kế lẫn tính năng.

Không chỉ vậy, theo trang công nghệ TheVerge, dẫn lời những nguồn tin thân cận với Microsoft tiết lộ trình duyệt web Spartan còn được trang bị những tính năng đặc biệt, mà các trình duyệt web đối thủ như Chrome, Firefox hay Safari… không có.

microsoft-9-1-1

Spartan là trình duyệt hoàn toàn mới để thay thế Internet Explorer trên Windows 10

Một trong những tính năng đó là “inking support”, cho phép người dùng có thể viết các chú thích trên trình duyệt web bằng viết stylus và chia sẻ các chú thích này cùng trang web tương ứng với bạn bè và đồng nghiệp. Một tính năng khác có thể kể đến đó là Microsoft cho phép người dùng quản lý các tab tốt hơn, chẳng hạn phân chia các tab có nội dung cho công việc hay nhóm các tab chứa các trang web giải trí…

Đáng chú ý, “trợ lý ảo” Cortana nổi tiếng trên nền tảng di động Windows Phone cũng sẽ được tích hợp vào trình duyệt web Spartan, cho phép người dùng duyệt web, tìm kiếm hoặc điều khiển trình duyệt web bằng giọng nói mà không cần phải chạm tay vào chuột hay bàn phím.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho người dùng tùy biến hoặc cài đặt thêm các giao diện mới cho trình duyệt web, thay vì chỉ sử dụng một giao diện quen thuộc như trên Internet Explorer trước đây.

Mặc dù ra mắt trình duyệt Spartan hoàn toàn mới, tuy nhiên Microsoft nhiều khả năng vẫn giữ lại trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 để đề phòng trường hợp các trang web không tương thích với Spartan vẫn còn có trình duyệt thay thế để sử dụng.

Nhiều khả năng, trình duyệt Spartan sẽ được Microsoft hé lộ tại sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 21/1 tới đây.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan