Microsoft tung bản vá lỗi quan trọng cho IE và Windows

6 bản cập nhật mới cho người dùng sẽ được phát hành vào ngày thứ 3, 08/07/2014.

ban-va-loi-ie-va-windows

hôm tuần rồi vừa thông báo sẽ chính thức tung ra các bản vá lỗi nghiêm trọng cho khách hàng Windows ngay trong tuần này. Theo thông tin từ hãng, các bản vá lỗi mới được cập nhật sẽ được áp dụng trên toàn bộ các phiên bản trình duyệt (IE) và gần như tất cả các phiên bản Windows nằm trong danh sách được hỗ trợ.

Cụ thể hơn, Microsoft cho hay 2 bản vá lỗi trình duyệt (trong đó 1 bản vá được đánh dấu là quan trọng) sẽ được áp dụng cho các phiên bản từ IE 6 trên Windows Server 2003, cho đến IE7, IE8, IE9, IE10 và cả phiên bản IE11 mới nhất. Tuy nhiên, người dùng nếu chưa thực hiện nâng cấp IE lên phiên bản 11 hồi tháng 4 vừa rồi sẽ không nhận được bản cập nhật mới nhất từ Microsoft cho trình duyệt IE của mình.

Riêng về HĐH, theo một báo cáo mở rộng hôm thứ 5 tuần rồi cho hay, Microsoft sẽ áp dụng các bản cập nhật trong tháng 7 này cho các phiên bản OS từ Vista cho đến . Bên cạnh đó, các phiên bản HĐH server cũng sẽ nhận được các bản cập nhật liên quan – song, ngoại trừ các Server chạy BXL Intel Itanium.

Những bản cập nhật còn lại được Microsoft tung ra vào ngày 08/07/2014 tới đây theo hãng có đến 3 bản quan trọng có liên quan đến các lỗ hổng nghiêm trọng trong việc phân quyền của Windows. Ngoài ra, Microsoft còn cung cấp thêm một bản vá sửa lỗi từ chối dịch vụ nhưng hãng không đánh giá mức độ nghiêm trọng của bản vá này. Microsoft cho hay, tất cả các bản vá lỗi này sẽ được áp dụng cho cả người dùng cũng như các trung tâm dữ liệu.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan