Microsoft tung ra bản build 10547 Windows 10 cho kênh Fast ring và Insiders

Sau bản build 10532, tiếp tục tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows 10 (dành cho ) với bản build 10547, bản này được cung cấp cho chương trình thử nghiệm Windows Insiders và Fast ring, tập trung sửa những lỗi còn tồn tại ở bản 10532 và cải thiện hiệu năng của trợ lý ảo Cortana cũng như những app mặc định sẽ chạy “ngon lành” hơn.

microsoft-21-9Tóm tắt những thay đổi, nâng cấp mới trong như sau:

• Cập nhật các app mặc định: các ứng dụng cài sẵn trong Windows 10 gồm Groove, Maps, Calendar, Mail được cải thiện hiệu năng hơn nữa. Ngoài ra ứng dụng Xbox cũng sẽ cập nhật trạng thái, thành tích của những bạn bè chơi game của chúng ta. Ứng dụng ảnh Photos được cập nhật giao diện dạng folder để dễ dàng duyệt ảnh trong OneDrive và ảnh trong bộ nhớ máy tính hơn.

• Thay đổi Start Menu: Start menu trước đây có kích thước 512 thì nay được nâng lên gấp 4 lần thành 2048, cho người dùng nhiều không gian hơn nữa để đính app, tùy biến giao diện menu công cụ này.

• Trợ lý ảo Cortana: Giờ đây chúng ta không cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft cũng vẫn kích hoạt và sử dụng được Cortana.

• Tắt hình nền ở trang đăng nhập Windows: Settings -> Personalization -> Lock screen and turning off “show Windows background picture on the sign-in screen”.

• Tích hợp hàm Object RTC trong trình duyệt web Edge: Ở bản build này, hàm API ORTC sẽ được tích hợp trong Edge, giúp trình duyệt này chơi được file nhạc, video trực tiếp mà không cần cài thêm các plugin khác.

• Cải thiện giao diện nhập liệu chữ viết: Giao diện nhập liệu sẽ mở rộng khi viết để tăng không gian nhập liệu chữ viết dạng latin. Nếu máy tính của chúng ta không bật chế độ tablet hoặc không gắn bàn phím rời Surface thì giao diện nhập liệu cảm ứng không tự động kích hoạt khi sử dụng màn hình cảm ứng, tránh phiền phức ngoài ý muốn.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan