Microsoft tuyển dụng các nhà phát triển nhằm mở rộng khả năng hỗ trợ Xbox Live trên Android và iOS

Mới đây, theo một nguồn tin đáng tin cậy và các yêu cầu tuyển dụng do Microsoft đăng tải cho thấy công ty đang lên kế hoạch mở rộng các tính năng của ứng dụng Xbox Live lên trên các nền tảng iOS và Android. Đây thật sự là một thay đổi lớn so với trước đây, Xbox Live chỉ được hỗ trợ đầy đủ trên Windows Phone và các tính năng giới hạn trên một số nền tảng khác.

Xbox Live là một tính năng cơ bản trên các nền tảng do Microsoft phát triển bao gồm máy chơi Xbox, Windows và cả ứng dụng chơi game trên Windows Phone. Xbox Live hỗ trợ quản lý các phần thưởng mở khóa được, danh sách bạn chơi và cả các cuộc thi đấu. Gần đây, Microsoft đã mở rộng tính năng trên lên iOS và Android, tuy nhiên các tính năng vẫn còn giới hạn và chỉ hỗ trợ một số thiết bị nhất định.

Theo các mô tả chi tiết về công việc mà Microsoft sắp tuyển dụng: “Chúng tôi sẽ tạo nên bộ công cụ phát triển với cấu trúc hiện đại và có mã nguồn mở, hoạt động nhẹ nhàng, linh hoạt và hỗ trợ cho nhiều nền tảng bao gồm Windows Phone, iOS và Android.” Theo các thông báo này cho thấy Microsoft đang muốn giành chiến thắng với các đối thủ trên thị trường game bằng cách hỗ trợ Xbox Live sâu vào nhiều nền tảng hơn.

Hiện tại, các nền tảng khác cần phải được cấp phép và hỗ trợ từ Microsoft thì mới có thể trang bị Xbox Live. Tuy nhiên, trong thời gian tới thì các công ty và các nhà phát triển sẽ được cung cấp các công cụ để tích hợp và phát triển game cùng các chức năng của Xbox Live vào trong nhiều nền tảng hơn.

Trước tình hình Google đã có dịch vụ Google Play Games và Apple cũng đã sử dụng Game Center cho mục đích tương tự, thì chắc hẳn Microsoft cũng phải tập trung cải thiện Xbox Live nhằm cung cấp đầy đủ các trải nghiệm chơi game cho người dùng đến từ nhiều nền tảng khác nhau.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan