Microsoft ươm mầm nhân lực CNTT cho Đà Nẵng

Trung tâm sáng tạo tại Đại học Duy Tân đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 3 Quang Trung, TP Đà Nẵng.

Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân sẽ chính thức trở thành cầu nối giữa Đại học Duy Tân nói riêng, TP Đà Nẵng nói chung với Microsoft. Trung tâm là đầu mối chuyển giao công nghệ của Microsoft đến Đà Nẵng, cũng như giúp Microsoft tuyển chọn nhân tài; tăng cường hợp tác nghiên cứu, xây dựng các công trình và dự án khoa học công nghệ trên nền tảng Microsoft.

Bên cạnh đó, Trung tâm sáng tạo Microsoft còn là nơi ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp trên nền tảng công nghệ Microsoft của sinh viên và giảng viên. Đây cũng là nơi để sinh viên Đà Nẵng có cơ hội tiếp cận với các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế do Microsoft tổ chức hàng năm như cuộc thi Mobile Hackathon, Microsoft Image Cup, Microsoft Office Specialist…

tin-tuc-10-6-10

Ông Lê Công Cơ – Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân
phát biểu tại buổi lễ khai trương.

Ông Lê Công Cơ – Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cho biết: “Trung tâm sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân ra đời đánh dấu bước tiến trong quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Đại học Duy Tân, đẩy mạnh việc tiếp cận công nghệ mới của Microsoft, qua đó, thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng. Thông qua Trung tâm này, Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho TP Đà Nẵng”.

Trung tâm sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng là trung tâm thứ ba của Microsoft tại Việt Nam (sau 2 trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh và TP Huế).

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan