Microsoft và Samsung tham gia liên minh sạc không dây Qi

Hiệp hội Năng lượng không dây Qi (Wireless Power Consortium – WPC) vừa cho biết có thêm 2 tên tuổi lớn là Microsoft và Samsung đã chính thức tham gia cùng với họ trong việc hỗ trợ công nghệ này. Trước đây Nokia đã tham gia hỗ trợ chuẩn Qi từ khá lâu, vì vậy việc Microsoft cùng tham gia WPC để hậu thuẫn cho công nghệ này là việc dễ hiểu, và rất có thể trong tương lai gần thì hãng này sẽ giới thiệu các phụ kiện sạc Qi cho chiếc bảng Surface của mình.

Hiện nay trên thế giới đang tạm có 2 chuẩn sạc không dây được nhiều hãng công nghệ tham gia hỗ trợ nhất, là A4WP với Intel, Broadcom, Qualcomm, LG, HTC… trong khi đó Qi lại có vẻ phổ biến hơn nhờ xuất hiện trên một số ra mắt gần đây, trong đó có dòng Lumia của Nokia. Với sự tham gia của Microsoft và Samsung, dư luận thế giới cho rằng xu hướng sạc không dây sẽ dần được định hình trong một thời gian ngắn nữa, với 2 chuẩn phổ biến là A4WP và Qi.

MS hỗ trợ sạc Qi, sắp có phụ kiện sạc không dây cho Surface?​

WPC còn cho biết một thông tin thú vị, đó là Qi hiện đang là chuẩn sạc không dây duy nhất có thể sử dụng được trên xe hơi, và đã có mặt trên một số dòng xe 2014 như Jeep Cherokee, Toyota Avalon, Prius, Harrier… Các hãng xe Đức như Audi, BMW, Mercedes-Benz cũng dự định đưa sạc Qi lên xe của họ ngay trong năm nay.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan