Microsoft vẫn kêu gọi các nhà sản xuất khác làm Windows Phone, hy vọng doanh số gấp 3 vào 2018

Phó chủ tịch phụ trách hệ điều hành của Microsoft là ông Terry Myerson cho biết tuy mua lại Nokia nhưng Microsoft vẫn mời gọi các công ty khác tham gia sản xuất điện thoại Windows Phone. Đây là một động thái tương tự như khi Google mua Motorola nhưng rất tiếc là hệ cộng sinh Windows Phone khác hoàn toàn Android. Tuy bị thống trị bởi Samsung nhưng các nhà sản xuất khác như LG, Sony hay HTC vẫn còn có không gian riêng của họ. Ở Windows Phone, Nokia chiếm tới 80% thị phần. Hiện tại Samsung chưa trả lời bất cứ thông tin gì còn HTC cho biết họ cần thời gian để đánh giá kỹ hơn các tình huống có thể xảy ra, từ chối cho biết nhiều hơn.

Terry Myerson đã nói:

Việc mua lại bộ phận di động của Nokia sẽ giúp mở rộng thị trường thiết bị Windows Phone, từ Microsoft tới các nhà sản xuất OEM. Chúng tôi sẽ hợp tác với đội ngũ bên trong cũng như bên ngoài, không ưu tiên bất cứ nhóm nào.

Trong một slide dành cho các nhà đầu tư, Microsoft chi biết họ hy vọng việc mua lại Nokia sẽ tiết kiệm cho công ty khoảng 600 triệu đô chỉ trong 18 tháng đầu tiên và có thể mở rộng thị phần của Windows Phone lên 15% so với hơn 4% hiện tại vào năm 2018. Chúng ta sẽ có bài chi tiết hơn về những điều này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan