Microsoft Viết ứng dụng Metro cho Windows 8 và Windows RT dễ như nhau

Viết một ứng dụng giao diện Metro cho hay Windows RT đều như nhau..


Mô tả bước phát triển một ứng dụng Metro

Đó là khẳng định của phó chủ tịch Microsoft, ông Jason Zander vừa đăng tải trên trang blog cá nhân. Theo đó, với phiên bản Visual Studio 2012 IDE mới, bộ công cụ này sẽ hỗ trợ tối đa BXL nền ARM, để lập trình viên dù dùng bất ứng dụng lập trình nào như JavaScript, C++, C# hay Visual Basic đều viết được Metro cho Windows 8 và Windows RT.

“Nếu bạn biết cách viết một ứng dụng Metro x86/x64 (32/64bit) cho Windows 8, đồng nghĩa với việc bạn cũng biết cách phát triển nó cho nền ARM”, ông Zander nói. Tuy nhiên, ông cũng cho biết lập trình viên cũng cần có vài điều kiện cơ bản, ví dụ như chứng chỉ lập trình nền ARM; một công cụ sửa lỗi từ xa (remote debugging) khi phát triển ứng dụng Metro cho Windows RT – Ví dụ như cài Remote Tools cho Visual Studio RC trên máy chip ARM. Nếu quan tâm về lập trình cho Windows 8/RT thì bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của Jason Zander ở đây.

Windows RT là phiên bản Windows 8 dùng cho các thiết bị sử dụng chip ARM, vì ARM không có bản quyền x86 nên nó không chạy được các ứng dụng x86/x64, là tất cả các ứng dụng trên các phiên bản Windows mà chúng ta đang sử dụng hiện nay. Thay vào đó, lập trình viên sẽ viết ứng dụng Metro riêng cho Windows RT, tuy nhiên công việc cũng đơn giản tựa như phát triển một ứng dụng Metro x86/x64 bình thường, như Jason Zander đã đề cập ở trên.

Theo tinhte

Bài viết liên quan