Microsoft: Windows 10 chính là hệ điều hành toàn diện nhất

Ngày 30/9, trong một sự kiện diễn ra tại San Franscisco (Mỹ), tập đoàn đã giới thiệu phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows.

Trái với dự đoán ban đầu, tên chính thức của phiên bản mới hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới là .

Dấu ấn đầu tiên của Windows 10 là sự trở lại của . Tuy nhiên, ở phiên bản mới này, nó được làm mới với một sự kết hợp giữa cổ điển và Modern UI. Do đó, trên Windows 10 sẽ chứa cả ứng dụng Desktop và ứng dụng Modern.

 windows-1-10-21

Sự trở lại quan trọng của Start Menu. (Nguồn: Microsoft)

Microsoft cũng thiết kế lại trên Windows 10 dành cho các máy tính có màn hình cảm ứng. Màn hình không còn là một bảng chứa hàng loạt các Live Tile nữa mà nó sẽ kết hợp giữa Live Tile và biểu tượng của ứng dụng Desktop.

Microsoft còn đem tới cho Windows 10 bốn tính năng giúp tối ưu hiệu quả làm việc đa nhiệm để giúp tối ưu hiệu quả làm việc đa nhiệm.

Windows 10 cũng là hệ điều hành đa nền tảng nhất của Microsoft khi tương thích với cả , , , điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác

Phó giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft Terry Myerson cho biết: “Windows 10 là khởi đầu của một thế hệ hệ điều hành hoàn toàn mới của Windows. Hệ điều hành này mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng, đem tới cho họ cách thức mới để làm việc, vui chơi và kết nối bạn bè. Đây sẽ là hệ điều hành toàn diện nhất của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được làm việc cùng với cộng đồng Windows để đem lại một kho ứng dụng phong phú cho Windows 10”./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan