Microsoft xác nhận hai quan chức cấp cao về kinh doanh và marketing của công ty sẽ nghỉ việc

Trong một lá thư gửi đến nhân viên, CEO Satya Nadella của Microsoft đã xác nhận về sự ra đi của hai nhân sự cấp cao là Tony Bates, phó chủ tịch điều hành việc phát triển kinh doanh, cùng với Tami Reller, trưởng bộ phận marketing của công ty. Trong số hai người nói trên thì Bates, trước đây là cựu CEO của Skype, từng được cho là đã ở trong danh sách ứng cử viên rút gọn cho vị trí CEO của Microsoft, nhưng cuối cùng thì Nadella lại được công ty tiến cử. Eric Rudder, hiện đang là phó chủ tịch về chiến lược cao cấp, sẽ được đưa lên thay thế tạm thời cho Bates trong quá trình Microsoft tìm kiếm một người thích hợp để lấp vào chỗ trống. Trong khi đó, một quan chức marketing khác là Chris Capossela sẽ lên thay cho bà Reller.

Nadella cho biết thêm rằng Bates sẽ nghỉ việc ngay lập tức và “tìm kiếm cơ hội mới của anh ấy”, còn bà Reller sẽ ở lại một thời gian nữa để hỗ trợ cho Capossela đến khi việc chuyển giao hoàn tất.

Cũng trong dịp này, CEO của Microsoft cho biết rằng Mark Penn, phó chủ tịch điều hành đứng sau chiến dịch phản đối Google do Microsoft tổ chức, sẽ được giao chức giám đốc chiến lược. Trước đây Penn vừa phải lo về marketing vừa phải đảm nhận một số nhiệm vụ về chiến lược cho Microsoft. “Sự thay đổi về cấu trúc marketing này sẽ cho Penn cơ hội phát huy khả năng lãnh đạo của mình ở vai trò mới”. Nadella nhận xét Penn đã mang lại nhiều lợi ích cho Microsoft thông qua sự nhạy bén trong việc phân tích dữ liêu cũng như óc sáng tọ của ông. Ông cũng là người thiết kế mẫu quảng cáo của Microsoft để chiếu tại giải đấu Super Bowl vừa qua và nó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường. “Tôi đang mong chờ được áp dụng những kĩ năng đặc biệt của Penn vào nhiều thách thức mà công ty đang đối mặt, từ những ý tưởng sản phẩm mới cho đến việc định hình các lĩnh vực đầu tư”, Nadella viết.

Tất cả những thay đổi nói trên diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau khi Microsoft công bố Satya Nadella lên làm CEO thay cho Steve Ballmer.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan