Microsoft xác nhận Internet Explorer 11 có trên Win 7

“Gã khổng lồ” Microsoft đã chính thức xác nhận phiên bản trình duyệt Internet Explorer 11 mới sẽ được cập nhật trên hệ điều hành .

Thông tin trên đã xua tan những băn khoăn của những người yêu thích Windows 7 và trình duyệt Internet Explorer liệu Internet Explorer 11 vốn chắc chắn xuất hiện trên phiên bản hệ điều hành .1 có được Microsoft chia sẻ trên các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm hay không.

Tuy nhiên, Microsoft không cho biết thời gian xác định khi nào phiên bản trình duyệt trên sẽ có mặt ở Windows 7.

Theo Microsoft-News.com, phiên bản trình duyệt Internet Explorer 11 sắp được Microsoft cho ra mắt sẽ bao gồm hỗ trợ WebGL, một thành phần hỗ trợ xử lý đồ họa cao cấp trong trình duyệt, cho phép trình duyệt có thể tải nhanh các trang web, trò chơi trực tuyến có cấu hình dồ họa cao, hiện thị tốt đồ họa 3D mà không cần cài đặt bất cứ một công cụ hỗ trợ nào.

Internet Explorer 11 cũng sẽ hỗ trợ Google SPDY. SPDY là một giao thức để tăng tốc thời gian tải trang web bằng cách thay đổi cách thức trình duyệt xử lý các yêu cầu tới trang web và các tiêu đề trang web.

Chế độ duyệt tài liệu của Internet Explorer 11 cũng được nâng cấp mạnh mẽ với việc Microsoft sử dụng chuẩn duyệt tài liệu HTML5 (phiên bản thứ 5 của ngôn ngữ mạng World Wide Web, cho phép hỗ trợ tối đa các nội dung đa phương tiện mà không cần các phần mềm, công cụ hỗ trợ của bên thứ ba đi kèm).

Một điểm nổi bật nữa ở Internet Explorer 11 như giới thiệu của Microsoft là trình duyệt này được thiết kế để phù hợp với xu hướng duyệt web di động, do đó, nó sẽ thực hiện một số hoạt động để kéo dài tuổi thọ pin của các thiết bi di dộng  Các hoạt động này bao gồm giảm tải hình ảnh tải cho GPU, hệ thống tab duyệt web độc lập và chế độ duyệt nội dung đa phương tiện chuẩn HTML5 mà không cần bổ sung công cụ hỗ trợ./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan