Microsoft xác nhận sắp ra mắt DirectX 12

Quá trình chờ đợi kéo dài 5 năm của thủ cuối cùng cũng đã kết thúc, bởi Microsoft sẽ ra mắt thư viện đồ họa DirectX 12 tại Hội nghị Các nhà phát triển GDC vào ngày 20/3 sắp tới.

Quá trình chờ đợi kéo dài 5 năm của game thủ cuối cùng cũng đã kết thúc: Microsoft sẽ ra mắt thư viện đồ họa DirectX 12 tại Hội nghị Các nhà phát triển Game GDC vào ngày 20/3 sắp tới.

Phiên bản gần đây nhất của DirectX, DirectX 11 đã được Microsoft ra mắt vào năm 2009 cùng với . Tuy vậy, ngay cả khi đã ra mắt và thế hệ Xbox mới (Xbox One), gã khổng lồ vẫn chưa tung ra một phiên bản mới cho thư viện đồ họa nổi tiếng của mình.

Trong một bức ảnh “nhử fan”, Microsoft đã gần như xác nhận về sự ra mắt của DirectX 12 vào ngày 20/3 sắp tới. Logo của các đối tác AMD, Intel, NVIDIA và Qualcomm được hiển thị ở phía dưới cho thấy tất cả các nhà sản xuất chip lớn này đều sẽ hỗ trợ thư viện đồ họa mới của Microsoft.

Với người dùng , sự ra mắt của DirectX 12 hứa hẹn mang tới một trải nghiệm đồ họa ấn tượng hơn rất nhiều so với Direct11, vốn đã có tuổi đời lên tới 5 năm. Thị trường card đồ họa chắc chắn cũng sẽ sôi động hơn rất nhiều sau khi DirectX 12 ra mắt, và việc thương hiệu Snapdragon xuất hiện trên bức ảnh “nhử fan” hứa hẹn ngay cả người dùng di động cũng sẽ được tận hưởng thư viện đồ họa mới của  Microsoft.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan