Mở trực tiếp file lưu trên Google Drive bằng ứng dụng trên máy tính

Nhờ một extension cho trình duyệt Chrome mà vừa phát hành, người dùng hiện đã có thể mở trực tiếp file lưu trên Drive bằng ứng dụng Windows, ví dụ như mở file ảnh lưu trên Drive bằng ứng dụng Photoshop trên .

Google mới đây vừa ra mắt một extension (tiện ích mở rộng) giúp người dùng có thể mở trực tiếp một file lưu trên bằng ứng dụng cài trên máy tính. Đây là extension dành cho Chrome (trên cả Windows và Mac), do đó bạn phải sử dụng trình duyệt này thì mới có thể sử dụng được tính năng trên. Với tiện ích này, giờ đây người dùng không cần phải mất thời gian tải file về máy rồi mới chọn chương trình để mở như trước nữa.

 google-6-11

Để sử dụng, bạn mở Google Drive rồi click chuột phải vào file, chọn “Open with”. Lúc này danh sách các ứng dụng desktop hỗ trợ định dạng file đó sẽ hiện ra để bạn chọn. Sau khi mở file bằng ứng dụng desktop để biên tập, chỉnh sửa, bạn hãy nhớ lưu lại (Save) để các thay đổi trên file mà bạn vừa thực hiện sẽ được đồng bộ trở lại vào Drive.

Có thể nói đây là một tiện ích rất hữu ích của Google, bởi nó đã giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều bước trong quá trình sử dụng so với trước. Trước đây, sau khi tải file về máy để chỉnh sửa, bạn lại phải tải ngược file lên Drive để lưu lại các thay đổi, còn bây giờ, mọi thứ đã hoàn toàn được tự động. Người dùng Chrome có thể tải về extension này từ Chrome store tại đây.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan