“Mổ xẻ” kỷ lục tiêu thụ iPhone 5s, 5c của hãng Apple

Vừa qua, Apple đã gây sốt dư luận với tuyên bố họ đã có thành tích tiêu thụ kỷ lục tới 9 triệu chiếc iPhone sau 3 ngày khởi bán. Lập tức, có rất nhiều đồn đoán, ước lượng về mức bán iPhone 5s và 5c, bởi số liệu trên là kết hợp của cả hai mẫu điện thoại này.

Theo đánh giá mới nhất từ vị chuyên gia uy tín Ming-Chi Kuo của hãng tư vấn KGI Securities thì thực tế, Quả táo bán được nhiều iPhone 5c hơn so với iPhone 5s.

Trong nội dung nghiên cứu mới nhất gửi cho giới đầu tư, nhà phân tích Kuo cho rằng Apple đã bán được từ 3,5 triệu đến 4,5 triệu chiếc iPhone 5S trong dịp cuối tuần mở cửa, còn lượng tiêu thụ iPhone 5C rơi vào từ 4,5 triệu đến 5,5 triệu chiếc.

Sở dĩ đánh giá của chuyên gia Kuo được quan tâm và tin tưởng bởi ông đã thiết lập được nguồn thông tin nội bộ đáng tin cậy từ phía Apple, thể hiện qua những tiết lộ và nhận định chính xác lúc trước về các sản phẩm, dịch vụ của Quả táo.

Với thông tin từ nhà phân tích của KGI Securities, có thể thấy những dự đoán trước đó về tình hình tiêu thụ iPhone mới không thực sự chính xác, khi nhiều chuyên gia từng cho rằng iPhone 5C sẽ “ế” hơn đáng kể so với iPhone 5S, song thực tế đang chứng minh điều ngược lại./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan