Một công ty ở Mỹ bị phạt 750.000 USD vì có hành vi chặn Wi-Fi hotspot của người dùng

Hôm nay, Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa công bố mức phạt lên tới 750.000 USD đối với một công ty có tên Smart City LLC, nguyên nhân là vì chặn kết nối của những người dùng cá nhân. Smart City LLC là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho các tòa nhà khách sạn và trung tâm hội nghị ở nhiều thành phố của Mỹ, với mức phí là 80 USD/ngày. Ngoài việc chịu phạt, công ty này còn phải cam kết không tái phạm hành vi nói trên.

tin-tuc-19-8-10Sự việc bắt đầu từ tháng 6 năm 2014, ủy ban FCC nhận được phàn nàn về việc công ty trên dùng các thiết bị mạng để ngăn không cho người khác sử dụng Wi-Fi hotpsot của riêng họ, điều mà theo luật là họ (người tiêu dùng) được quyền sử dụng tự do.

Công ty Smart City LLC cũng có giải thích như sau, họ thỉnh thoảng dùng thiết bị chặn là vì muốn đảm bảo chất lượng sóng không dây của các phòng hội nghị và khách sạn. Số lượng máy bị chặn chiếm chưa tới 1% trên tổng số thiết bị và họ cũng không phải là công ty duy nhất trên thế giới sử dụng công nghệ chặn sóng này. Tuy nhiên đến tháng 10/2014, khi nhận được thông báo từ FCC thì công ty đã ngưng hành động đó. Bây giờ họ cũng nghiêm túc chấp hành mức phạt của FCC cũng như đảm bảo sẽ không tái diễn.

Năm ngoái, khách sạn Marriott ở Mỹ cũng bị phạt tới 600.000 USD vì có hành động tương tự như trên. Sau đó FCC còn thông báo họ sẽ nghiêm khắc theo dõi các trường hợp chặn Wi-Fi của người dùng.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan