Một số dịch vụ resize ảnh trực tuyến

Bạn không quen sử dụng các công cụ xử lý ảnh nhưng thỉnh thoảng lại có nhu cầu thu nhỏ kích cỡ ảnh; bạn không cài đặt thao tác ảnh trên cá nhân nhưng thường xuyên chia sẻ ảnh qua email hay xuất bản ảnh lên blog của mình…

Một số dịch vụ resize ảnh trực tuyến được nêu dưới đây sẽ góp phần giúp bạn tiện lợi và nhanh chóng hơn trong công việc của mình.

1. Shrink Pictures

Với mục tiêu tạo ra dịch vụ trực tuyến phục vụ cho đối tượng người dùng chưa có kiến thức và kỹ năng xử lý ảnh, Shrink Pictures là dịch vụ mà hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Để bắt đầu thu nhỏ kích thước ảnh, bạn truy cập vào địa chỉ www.shrinkpictures.com. Tiếp theo bạn di chuyển xuống khung Resize Images và thực hiện theo 5 bước nhanh gọn sau đây:

– Bấm nút Browse và chọn ảnh cần thu nhỏ kích cỡ.

– Chọn kích thước mới cho ảnh. Ở đây, bạn có thể chọn theo Pixels hoặc phần trăm.

– Nếu muốn tạo hiệu ứng cho ảnh, bạn đánh dấu chọn mục Apply an image Special effect.

– Chọn chất lượng nén ảnh.

– Bấm nút Resize. Ngay sau đó, ảnh sẽ được upload và tiến hành thu nhỏ theo các thiết lập mà bạn vừa thực hiện.

Khi đã hoàn thành, liên kết Download this picture Now sẽ xuất hiện ngay trên ảnh của bạn. Kích vào liên kết này để tải về ảnh đã được thu nhỏ như mong muốn. Theo mặc định, ảnh sẽ bị xóa sau 2 giờ. Nếu muốn loại bỏ ngay, bạn bấm nút Remove it now.

Bên cạnh dịch vụ trực tuyến miễn phí vừa nêu, nếu muốn thay đổi kích cỡ hàng loạt ảnh, bạn có thể download và dùng thử chương trình Batch Photo. Ngoài ra, hãng này còn cung cấp tiện ích Facebook Image Resizer, cho phép thu nhỏ kích thước ảnh và upload trực tiếp lên Facebook.

2. Pic resize

Giao diện đơn giản và nhiều chức năng hơn so với Shrink Pictures, dịch vụ Pic resize cho phép người dùng lựa chọn hai chế độ thao tác ảnh: Normal (mặc định) hay Quick Resize. Chức năng Quick Resize thích hợp với nhu cầu nhanh chóng thu nhỏ kích thước ảnh; trong khi chế độ Normal còn hỗ trợ người dùng chức năng cropping ảnh.

Thao tác thu nhỏ ảnh cũng gần tương tự như dịch vụ Shrink Pictures. Sau khi truy cập vào địa chỉ www.picresize.com và bấm nút Browse chọn ảnh, bạn chọn kích thước ảnh cần thu nhỏ. Tiếp theo, bạn lựa chọn hiệu ứng phù hợp cho ảnh. Pic resize cung cấp khá nhiều hiệu ứng cho người dùng.

Một nét đặc trưng khác của Pic resize là cho phép người dùng xử lý nhiều hình ảnh cùng lúc. Bằng cách chọn chế độ Multi Picture, sau đó bấm nút Add Files để chọn các ảnh cần thu nhỏ. Tiếp theo, bạn bấm nút Upload. Sau khi hoàn thành, bạn chọn kích thước mới cho các ảnh, chọn định dạng lưu ảnh và bấm nút Batch Resize.

Sau vài giây, link download sẽ xuất hiện để bạn tải các hình ảnh đã thu nhỏ về máy tính của mình.

3. resize.it

Mạnh mẽ hơn cả Shrink Pictures và Pic resize, resize.it là dịch vụ xử lý ảnh trực tuyến đặc biệt thích hợp cho nhiều đối tượng người sử dụng, từ những cá nhân sở hữu chiếc máy ảnh kỹ thuật số, quản trị website, đến những người khách du lịch hay bất kỳ ai mong muốn nhanh chóng thu nhỏ kích thước ảnh để gửi email hay xuất bản lên website mà không cần đến chương trình xử lý ảnh.

Khi truy cập vào website www.resize.it, bạn sẽ thấy ngay các chức năng thông minh và tiện ích mà dịch vụ này mang lại. Thật vậy, resize.it cho phép bạn chọn thể loại ảnh xử lý là portrait (chân dung) hay landscape (phong ảnh). Đồng thời, chức năng Crop a photo giúp người dùng nhanh chóng xử lý và thu được phần cần trích ra trong ảnh.

Bên cạnh đó, chức năng Advanced photo tools cung cấp cho người dùng thêm những tính năng hữu ích để tùy biến ảnh như: xoay ảnh, tạo khung, tạo bóng mờ…

Ngoài ba dịch vụ nêu trên, người dùng cũng có thể khai thác thêm một số dịch vụ thu nhỏ kích cỡ ảnh trực tuyến khác như: www.resize2mail.com, www.webresizer.com, www.resizr.com, www.photosize.com

Theo Quantrimang

Bài viết liên quan